Ai là người đã mua lượng lớn cổ phiếu Seaprodex sau khi Vũ “nhôm” bán ra?

(Dân trí) - Ông Trương Bảo Kim - Ủy viên HĐQT Seaprodex vừa đăng ký mua 17,4 triệu cổ phiếu SEA. Trước đó một cá nhân khác là ông Ngô Minh Anh cũng mua lượng lớn cổ phiếu SEA sau khi Công ty Chấn Phong (do Phan Văn Anh Vũ làm chủ tịch) bán ra.


Seaprodex đã họp HĐQT và ban hành nghị quyết bãi nhiệm tư cách Thành viên HĐQT với ông Phan Văn Anh Vũ kể từ ngày 22/12/2017.

Seaprodex đã họp HĐQT và ban hành nghị quyết bãi nhiệm tư cách Thành viên HĐQT với ông Phan Văn Anh Vũ kể từ ngày 22/12/2017.

Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex, mã CK: SEA) vừa công bố thông tin liên quan tới giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ.

Theo đó, doanh nghiệp này cho biết ông Trương Bảo Kim, Ủy viên HĐQT đã đăng ký mua vào hơn 17,35 triệu cổ phiếu SEA, tương đương 13,88% vốn điều lệ.

Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến là từ 27/12 năm nay đến 25/1/2018 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Mục đích thực hiện giao dịch không được công bố.


Cơ cấu cổ đông của Seaprodex sau khi ông Vũ nhôm rút đi

Cơ cấu cổ đông của Seaprodex sau khi ông Vũ "nhôm" rút đi

Ông Trương Bảo Kim sinh năm 1988, là thành viên trẻ nhất trong HĐQT của Seaprodex và mới được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT của Seaprodex từ ngày 13/6/2017.

Trước khi thực hiện giao dịch nào, ông Kim chưa sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại đây mặc dù là thành viên HĐQT. Tính theo thị giá ngày 25/12 ở mức 15.400 đồng/cổ phiếu, ông Kim bỏ ra khoảng 267 tỷ đồng để mua hơn 17,35 triệu cổ phiếu SEA.

Trước đó, một cá nhân khác là ông Ngô Minh Anh đã hoàn tất mua lại 25.125.000 cổ phiếu SEA và trở thành cổ đông lớn nắm giữ 20,1% vốn vào 19/12. Giao dịch này được thực hiện ngay sau khi Công ty CP Đầu tư và phát triển Chấn Phong thông báo bán hết 25.125.000 cổ phiếu SEA.

Chấn Phong vốn có tên cũ là Công ty CP Nova Bắc Nam 79, là cổ đông lớn thứ 2 của SEA. Ông Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là Vũ “nhôm” là Chủ tịch HĐQT của Chấn Phong, người vừa bị cơ quan An ninh điều tra truy nã vì tội cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước.


Kết quả kinh doanh của Seaprodex

Kết quả kinh doanh của Seaprodex

Trong ngày 25/12, Seaprodex đã họp HĐQT và ban hành nghị quyết bãi nhiệm tư cách Thành viên HĐQT với ông Phan Văn Anh Vũ kể từ ngày 22/12/2017. Lý do được cho biết do ông Vũ không còn đủ tư cách làm Thành viên HĐQT của doanh nghiệp này theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ tổ chức và hoạt động của Seaprodex.

Việc bãi nhiệm này sẽ được HĐQT Tổng công ty này trình đại hội đồng cổ đông gần nhất thông qua. Được biết, ông Vũ “nhôm” được bầu vào làm Thành viên HĐQT Seaprodex hồi tháng 7/2016.

Nguyễn Khánh

Ai là người đã mua lượng lớn cổ phiếu Seaprodex sau khi Vũ “nhôm” bán ra? - 4

Đọc thêm