Ai đang là chủ thật sự 25 triệu cổ phiếu của bà Diệu Hiền?

(Dân trí) - Mới đây Bianfishco xin thay đổi cổ đông là SHB. Tuy nhiên toàn bộ 25 triệu cổ phần của bà Diệu Hiền đã thế chấp cho ngân hàng rồi tiếp tục bán cho một công ty khác khiến cho việc đăng ký thay đổi cổ đông trở nên rắc rối.

Công ty Bình An vẫn còn nợ nhiều nông dân nuôi cá
Công ty Bình An vẫn còn nợ nhiều nông dân nuôi cá
 
Ngày 3/8 nguồn tin từ Sở KHĐT TP Cần Thơ cho biết: Ngày 5/7, đại diện Bianfishco đến Phòng Đăng ký kinh doanh để xin thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với 2 nội dung: Cho ông Trần Văn Trí - Tổng Giám đốc Bianfishco là người đại diện theo pháp luật; Thay đổi cho Ngân hàng SHB làm cổ đông thay thế cho bà Diệu Hiền sở hữu 25 triệu cổ phần (50% vốn Điều lệ công ty).

Tuy nhiên theo Sở này họ sẽ thay đổi người đại diện theo pháp luật cho ông Trí, còn việc thay đổi cho Ngân hàng SHB làm cổ đông vẫn chưa được sở này giải quyết do 25 triệu cổ phần cá nhân của bà Diệu Hiền đã bị thế chấp.

Cụ thể, ngày 11/1/2011, bà Diệu Hiền đã đem 25 triệu cổ phần thế chấp cho Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) - Khu vực Cần Thơ - Hậu Giang với số tiền 250 tỷ đồng và hai bên đã tiến hành đăng ký giao dịch đảm bảo.

Thế nhưng đến ngày 13/7/2011, bà Diệu Hiền lại tiếp tục ký hợp đồng bán 25 triệu cổ phần (đã thế chấp cho VDB) cho Công ty cổ phần Đầu tư - Tư vấn - Dịch vụ Hồ Mây (Công ty Hồ Mây, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội). Sau đó, công ty này ủy quyền cho Ngân hàng SHB.
 
Theo ông Trần Thanh Phương- Trưởng phòng đăng ký kinh doanh Sở KHĐT TP Cần Thơ thì:  Việc đăng ký thay đổi cho Ngân hàng SHB làm cổ đông thay thế  bà Diệu Hiền chúng tôi đang chờ các ngân hàng, phía công ty làm rõ ai là chủ thật sự nắm giữ số cổ phần trên để từ đó mới có cơ sở xem xét để phía Bianfishco đăng ký thay đổi cổ đông để cấp giấy phép đăng ký kinh doanh mới.

Hoàng Tùng

Đang được quan tâm