90 chuyến bay chở đại biểu về Hà Nội dự Đại hội Đảng toàn quốc

(Dân trí) - Từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội kéo dài từ 20/1 - 25/1, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam thực hiện tổng cộng 90 chuyến bay, chở hàng trăm đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII.

Đặc biệt, ngày 24/1, Vietnam Airlines thực hiện gần 30 chuyến bay chở gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc. Đây là ngày cao điểm nhất trên chiều đi của Vietnam Airlines trong đợt phục vụ các đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc.

Các chuyến bay vận chuyển đại biểu của Vietnam Airlines được triển khai từ 20/1 - 4/2/2021. Trong đó, trên chiều đi từ các tỉnh, thành đến Hà Nội kéo dài từ 20/1 đến 25/1, Vietnam Airlines sẽ thực hiện tổng cộng 90 chuyến bay chở hàng trăm đại biểu.

90 chuyến bay chở đại biểu về Hà Nội dự Đại hội Đảng toàn quốc - 1

Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 90 chuyến bay, chở hàng trăm đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII

Là đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển, phục vụ các đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII, Vietnam Airlines xây dựng lịch bay phù hợp với nhu cầu đi lại của Đoàn đại biểu với đội tàu bay hiện đại, nhiều đường bay nội địa trải dài khắp cả nước.

Nhân lực phục vụ có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống tốt nhất được bố trí tham gia phục vụ các chuyến bay. Hãng cũng bố trí trực điều hành trực tiếp, tham gia phục vụ công tác đón/tiễn các đoàn đại biểu tại sân bay; xây dựng các kịch bản, phương án để bảo đảm cho công tác phục vụ Đại hội đạt kết quả, hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt, Vietnam Airlines bố trí khu vực tiếp đón riêng, lối đi riêng, khu vực riêng trong phòng chờ thương gia cho các đại biểu, mở thêm một số cửa lên tàu và toàn bộ chuyến bay sử dụng ống lồng; 10.000 khẩu trang được chuyển trực tiếp đến từng đoàn đại biểu.

Trong quá trình lên tàu, các đại biểu sẽ lên tàu sau cùng, được bố trí ngồi phía trên và giãn cách một hàng ghế với hành khách cùng chuyến bay. Khi hạ cánh, toàn bộ đại biểu sẽ xuống máy bay trước và được xe đón riêng.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay; các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu; các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tin liên quan
Đang được quan tâm