500kg vải thiều Lục Ngạn đầu tiên đến Pháp đã được tiêu thụ hết

(Dân trí) - Ngày 4/6, chuyến vải thiều đặc sản đầu tiên của huyện Lục Ngạn đã đến Paris. Sau khi vượt qua kiểm tra của Hải quan và Thanh tra kiểm dịch thực vật Pháp, 500 kg vải thiều được vận chuyển tới 4 siêu thị tại Paris và Thành phố Ivry sur Seine.

500 kg vải thiều Lục Ngạn đầu tiên đã được tiêu thụ tại thị trường Pháp.
500 kg vải thiều Lục Ngạn đầu tiên đã được tiêu thụ tại thị trường Pháp.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho biết, đến cuối Thứ Bảy, ngày 6/6/2015, toàn bộ số vải thiều nói trên đã được tiêu thụ hết với sự đánh giá cao của người tiêu dùng. Nhiều khách hàng trước đây chỉ biết trái vải Nam Phi, Thái Lan hay Madagasca thì nay rất thích thú với hương vị đặc trưng của trái vải thiều Việt Nam và nhận xét "rất ngon, rất tươi".

Chuyến hàng thử nghiệm mở thông thị trường Pháp này được thực hiện bởi một Việt kiều Pháp.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Pháp, từ cuối mùa vải năm 2014, Thương vụ Việt Nam tại Pháp đã tìm hiểu thị trường, làm việc với Bộ Nông nghiệp Pháp, Đại diện Vietnam Airlines khu vực châu Âu và đặt mục tiêu đưa trái vải Việt Nam sang Pháp trong năm 2015. 
 
Tiếp theo sự phản ứng thuận lợi của thị trường, dự kiến sẽ xuất khẩu tiếp một số lượng lớn hơn vải thiều Việt Nam vào Pháp và một số nước thành viên EU khác trong thời gian tới.

Phương Dung

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”