3 tỷ đồng "tiếp lửa" cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho đại diện Bộ Y tế số tiền 3 tỷ đồng hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Bốn bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19 gồm Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng vừa được tiếp sức thêm 2 tỷ đồng chi phí hỗ trợ các y bác sĩ. Đồng thời, 1 tỷ đồng cũng sẽ được chuyển tới Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh.

Đây là số tiền vừa được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho đại diện Bộ Y tế vào trưa ngày hôm nay, 14/5.

3 tỷ đồng tiếp lửa cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 1
Ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ CTCP Chứng khoán SSI

Tại Bệnh viện K Hà Nội cơ sở Tân Triều, ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận 3 tỷ đồng hỗ trợ từ đại diện Công ty cổ phần Chứng khoán SSI - bà Lương Lan My - Giám đốc Truyền thông SSI.

Trong số này, 2 tỷ đồng tiền hỗ trợ sẽ được chuyển đến 4 bệnh viện tuyến đầu chống dịch gồm Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, mỗi bệnh viện 500 triệu đồng, nhằm "chia lửa" với các y bác sĩ nơi đây. 1 tỷ đồng sẽ được chuyển tới Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh thông qua 2800 bộ kit xét nghiệm, chung tay cùng các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh đẩy lùi dịch Covid-19. Tính đến chiều ngày 13/4, Bắc Ninh cũng là tỉnh có số ca lây nhiễm nhiều thứ 2 trên cả nước, với 131 ca, chỉ sau Hà Nội.

Trao đổi với Bộ Y tế, bà Lương Lan My gửi lời thăm hỏi, động viên, đồng thời cảm ơn sâu sắc tới các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang căng mình chống lại dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe và bình yên cho nhân dân cả nước.

Trước sự hy sinh của các y bác sĩ trong cuộc chiến đầy cam go này, những đơn vị đầu ngành như SSI càng cần nâng cao trách nhiệm, chung tay đóng góp, trở thành "hậu phương" vững chắc trong cuộc chiến "chống dịch như chống giặc". Mặt khác, nỗ lực hoạt động, đóng góp cho nền kinh tế, đồng hành cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh vừa phát triển kinh tế.

3 tỷ đồng tiếp lửa cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 2
500 triệu đồng được SSI trao cho Đại diện Bệnh viện K "tiếp lửa" thêm cho các bác sĩ nơi đây

Đại diện Bộ Y tế - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn ghi nhận sự đóng góp từ SSI, đồng thời khẳng định sự chia sẻ của SSI trong thời điểm này không chỉ mang ý nghĩa lớn về vật chất lớn mà còn góp phần cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên ngành y tế quyết tâm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Thực tế nghiệt ngã cho thấy, nhân viên y tế luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi diễn ra dịch bệnh. Từ đầu năm 2020 đến nay, khi Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, gây khó khăn cho hệ thống y tế trong nước, các bác sĩ, bệnh viện tuyến đầu luôn phải căng mình chiến đấu, liên tục tiếp nhận điều trị, đối mặt với nguy hiểm khi biến chủng virus lần sau nguy hiểm hơn lần trước. Những "thành trì" của ngành y trước trận chiến với Covid-19 đôi khi cũng lâm vào tình thế hết sức khó khăn, trở thành "ổ dịch", buộc phải tạm thời cách ly y tế do phát hiện những ca lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện.

Gần 2 năm căng mình chiến đấu với Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn là đơn vị đi tiên phong, giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19 khỏi lưỡi hái tử thần. Ở trận chiến thứ tư này, việc phát hiện chùm ca dương tính liên quan đến các thầy thuốc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chính là một thử thách nữa dành cho các bác sĩ nơi đây.

Cùng trong đợt dịch thứ 4, Bệnh viện K cũng trở thành điểm "nóng" khi phát hiện hàng loạt ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Mỗi ngày bệnh viện K tiếp nhận khám, điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư, những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch suy yếu, vì vậy công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh tại đây càng trở nên đặc biệt phức tạp. Ngay khi phát hiện các ca bệnh dương tính, toàn bệnh viện đã tiến hành phong tỏa khẩn cấp để tránh lây lan cho cộng đồng. Tuy nhiên số lượng người rất đông đã đặt áp lực lớn tới cơ sở vật chất, thiết bị y tế và nhu yếu phẩm, khó khăn càng chồng chất khó khăn.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế quyết định chuyển 200 bệnh nhân Covid-19 tới Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam để tiếp tục theo dõi và điều trị. Các y bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai cũng luôn là những chiến sỹ kiên cường trong trận chiến chống giặc Covid. Cách đây 1 năm, Bạch Mai cũng đã trở thành ổ dịch lớn nhất cả nước trong làn sóng Covid thứ nhất. Biến đau thương thành hành động, trong làn sóng Covid lần thứ 2 và thứ 3 bùng phát tại Đà Nẵng, Hải Dương… Bệnh viện Bạch Mai đã cử hàng 100 lượt cán bộ, chuyên gia cùng các trang thiết bị y tế giúp các địa phương khống chế dịch một cách hiệu quả.

Còn tại Đà Nẵng - một trong những địa phương có số ca dương tính cao nhất cả nước, bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng đang bước vào một trận chiến cam go mới ngay sau khi vừa điều trị thành công cho bệnh nhân mắc Covid 19 nặng nhất cả nước. Tính từ ngày 27/4 đến chiều ngày 13/5, Đà Nẵng đã ghi nhận 112 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Đại diện SSI khẳng định, những đóng góp, căng mình chống dịch của mỗi nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch là không thể kể hết. Với sự cống hiến âm thầm của họ, dịch Covid-19 tại nước ta vẫn luôn được kiểm soát. Tuy nhiên, chống dịch chưa bao giờ là đơn giản, vì vậy, tất cả các lực lượng, cũng như mọi người dân không được phép lơ là, chủ quan và cần chung sức, với những nỗ lực cao nhất. Tại SSI, để góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, công ty đã nhanh chóng đưa ra thông báo về việc dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp tại chi nhánh Hà Nội, khuyến khích khách hàng sử dụng các công cụ trực tuyến, tổ chức cho nhân viên làm việc tại nhà. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đánh giá tác động của dịch Covid-19 để có các chính sách mới phù hợp với khách hàng và nhà đầu tư.

Đang được quan tâm