1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

3 doanh nghiệp từ Thung lũng Silicon muốn rót 70 triệu USD đầu tư vào khu Công nghệ cao Đà Nẵng

(Dân trí) - 3 công ty đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng sẽ hình thành một nhóm 3 nhà máy hoạt động liên kết trong chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm, trên diện tích 7-10ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu từ 50-70 triệu USD.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến từ Thung lũng Silicon với mong muốn tìm hiểu về các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

3 doanh nghiệp này gồm Vector Fabrication Inc., Silicon Valley Force Integration Inc. và Artnet Protech Inc.

Theo đại diện của đoàn, quy mô đầu tư của 3 công ty vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng là hình thành một nhóm 3 nhà máy hoạt động liên kết trong chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm, trên diện tích 7-10ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu từ 50-70 triệu USD.

3 doanh nghiệp từ Thung lũng Silicon muốn rót 70 triệu USD đầu tư vào khu Công nghệ cao Đà Nẵng - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến từ Thung lũng Silicon với mong muốn tìm hiểu về các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng (ảnh Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng)

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh thông tin, Khu công nghệ cao Đà Nẵng là một trong ba Khu công nghệ cao của Việt Nam và là Khu công nghệ cao có điều kiện hỗ trợ, ưu đãi tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Hiện nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành hạ tầng, sẵn sàng chào đón nhà đầu tư; bên cạnh đó, thủ tục đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng rất thuận lợi, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

Theo Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh, lĩnh vực sản xuất của 3 doanh nghiệp rất phù hợp với định hướng phát triển, kêu gọi đầu tư của Đà Nẵng; thành phố rất hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư, với mong muốn nhà đầu tư sẽ chọn Đà Nẵng là điểm đến tin cậy.

Công ty Vector Fabrication Inc. là công ty chuyên sản xuất bảng mạch in điện tử. Cùng với nhà máy đang hoạt động tại Khu công nghiệp Bình Dương chủ yếu nghiên cứu và phát triển, công ty Vector Fabrication Inc. có dự định mở thêm một cơ sở mới tại Việt Nam tập trung vào sản xuất.

Công nghệ công ty Silicon Valley Force Integration Inc. là công ty với 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất bảng mạch pin điện tử và vi mạch bán dẫn cùng nhiều đối tác lớn trên toàn cầu.

Công ty Artnet Protech Inc là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật bảng mạch in điện tử chất lượng cao cho hầu hết các công ty lớn ở Mỹ trong nhiều năm. Artnet Protech Inc có dự định mở một trung tâm sản xuất, bảo hành và nâng cấp phần mềm cho sản phẩm tại Việt Nam. Đây sẽ là trung tâm nằm trong chuỗi hệ thống của công ty tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ.

Khánh Hồng