Thứ ba, 29/11/2016 - 10:00

152 công ty tham gia Triển lãm quốc tế sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay

Vietnam Hardware & Hand Tools Expo đón nhận sự tham gia và hưởng ứng tích cực của 152 công ty đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Áo, Ba Lan, Đài Loan, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc... vào ngày 30/11 đến ngày 3/12 tới, tại TPHCM.

Ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam ngày càng phát triển và có vai trò quan trọng trong việc tham gia vào chuỗi cung ứng cũng như chuỗi giá trị toàn cầu. Các công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài đã thiết lập nhiều nhà máy chế tạo và lắp ráp tại Việt Nam. Điều đó chứng tỏ họ kỳ vọng vào việc cắt giảm chi phí vận chuyển và rủi ro, vì thế nó sẽ tạo cơ hội lớn cho các nhà cung cấp phụ tùng trong nước phát triển sản xuất.

Việc phát triển công nghiệp hỗ trợ được xem là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Và đây là một trong những lý do rất cần đến một cầu nối thương mại cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi hợp tác thương mại và đầu tư.

152 công ty tham gia Triển lãm quốc tế sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay - 1

Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay là triển lãm chuyên ngành đầu tiên và duy nhất được tổ chức tại Việt Nam đáp ứng những nhu cầu cần thiết trên của thị trường. Triển lãm vinh dự được Hiệp hội doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) ủng hộ và tư vấn chuyên môn cho các hoạt động trước và trong thời gian Triển lãm. Vietnam Hardware & Hand Tools Expo đón nhận sự tham gia và hưởng ứng tích cực của 152 công ty đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Áo, Ba Lan, Đài Loan, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hong Kong, Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Singapore, Thái Lan, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Việt Nam, Ý... Tại đây góp mặt các thương hiệu lớn và uy tín trong ngành Ngũ kim - Dụng cụ cầm tay như: Bosch, Stahlwille, Stihl, Gedore. Matador, Elora, Padre, Hazet, Ruko, Freiderich, Knipex, Haite, Ruko, Karnasch, Richter-Germany, Helios preiser, Maykestag, Nikawa, Homedepot, Taeilco, Sherman+Reilly, HDE, Vogel, Betex, Posilock, Cyberlock, Onishi, Bawa Tools, Kynko, Lidovit, Vinavit, Vinatools...

Triển lãm Vietnam Hardware & Hand Tools Expo sẽ trưng bày tập trung vào 4 ngành hàng chính: Dụng cụ các loại - DIY và Ngũ kim trong ngành xây dựng - Thiết bị gia cố và Thiết bị an toàn, khóa và linh kiện. Đây sẽ là kênh giao thương hiệu quả giúp người mua có thể dễ dàng tìm kiếm và trao đổi hợp tác với người bán, có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các công nghệ và sản phẩm mới, đồng thời giúp các doanh nghiệp tham dự có một cái nhìn tổng quan về thị trường Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay Việt Nam.

152 công ty tham gia Triển lãm quốc tế sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay - 2

Tại triển lãm Hardware & Hand Tools 2016, một điều thú vị là sự góp mặt của hầu hết những công ty nhập khẩu các thương hiệu về dụng cụ cầm tay hàng đầu thế giới: Công ty SDS đại lý cho sản phẩm dụng cụ cầm tay nhãn hiệu Bosch (Đức), thang cuốn Nigawa (Nhật Bản), bộ dụng cụ máy khoan mài cắt đa năng Dremel (Đức); Cty Kỹ nghệ Gamma đại diện thương mại cho nhãn hiệu máy rèn định hình Hazet (Đức); Cty CP Thiết bị Tân Phát đại lý cho các nhãn hiệu Firstec (Nhật Bản), Fasa (Ý), Tone (Nhật Bản), Cty Nhật Cường chuyên phân phối lưỡi cưa nhãn hiệu Amada, JMG (Nhật Bản), Cty Minh Khang phân phối uốn ống cầm tay thương hiệu REMS (Đức), ê tô thủy lực hiệu Posolock (Mỹ) v.v…Điều này chứng tỏ nhu cầu về các dụng cụ chất lượng cao phục vụ sản xuất và cuộc sống đã được đặc biệt chú trọng tại Việt Nam.

Với đặc thù của ngành công nghiệp phụ trợ đòi hỏi độ chính xác cao, đồng nghĩa với các thương hiệu lớn, uy tín đến từ các nước phát triển, thì tại Triển lãm các công ty sản xuất tại Việt Nam cũng thể hiện ưu thế và chỗ đứng nhất định trong một sân chơi đầy cạnh tranh: Công ty Vinavit với sản phẩm chủ lực là bulong, đai ốc đạt chuẩn quốc tế và là đối tác cung cấp cho các nhãn hàng lớn như Ikea, Toshiba, Sanyo, Ejot, Clipsal, Schneider. Công ty Minh Hòa sản xuất van vòi đáp ứng hơn 11 triệu sản phẩm cho thị trường nội địa, xuất khẩu hơn 6 triệu sản phẩm tới các thị trường Đức, Mỹ, Pháp, Nhập Bản, Tây Ban Nha, ... Công ty CP Dụng cụ cơ khí xuất khẩu (EMC) tự hào cung ứng sang thị trường châu Âu (Đức, Pháp, Mỹ), thị trường Tây Âu, Đông Âu và Nhật Bản với thế mạnh là gia công Cơ khí chính xác, xử lý nhiệt luyện, xử lý bề mặt, rèn dập nóng, …Công ty LIDOVIT với các sản phẩm: bulong, ốc vít, thanh ren, sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN, DIN, JIS, AISI…hiện đang xuất khẩu sang Châu Âu như Pháp và Đức.

152 công ty tham gia Triển lãm quốc tế sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay - 3

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn ra Hội thảo chuyên đề “Liên kết chuỗi giá trị cho ngành công nghiệp phụ trợ & Tiếp thị, Bán hàng cho các sản phẩm trong ngành” do Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Điện Tp. Hồ Chí Minh (HAMEE) phối hợp cùng Công ty Vinexad tổ chức sẽ diễn ra từ 14h00 - 16h30 tại phòng Hội nghị lầu 1 Trung tâm Triển lãm SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Tại Hội thảo, các chuyên gia và doanh nghiệp sẽ cùng nhau trao đổi về hiện trạng ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và khả năng liên kết phát triển cũng như những giải pháp về tiếp thị và bán hàng trong ngành.

Triển lãm mở cửa từ ngày 30/11 đến ngày 3/12 tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), TPHCM và dự kiến thu hút trên 5.000 khách thăm quan chuyên ngành trong cả nước.

PV