Tư vấn làm giàu:

10 triệu đồng, tôi nên bắt đầu kinh doanh cái gì?

(Dân trí) - Thấy bạn bè lần lượt mở quán cafe, cửa hàng bán quần áo ... tôi cũng khát khao có một cửa hàng kinh doanh cho riêng mình. Tuy nhiên, với số vốn 10 triệu đồng tích cóp, tôi không biết sẽ kinh doanh mặt hàng gì và phải bắt đầu từ đâu?

Với số vốn 10 triệu đồng, bạn bè tôi đều khuyên là quá ít để có thể bắt đầu kinh doanh nên tốt nhất hãy hùn vốn với người thân quen đã buôn bán rồi học dần kinh nghiệm. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn tự mình trải nghiệm và muốn được làm cái gì đó.

Tìm hiểu các hình thức kinh doanh của các shop quần áo, quán cafe hay quán ăn sáng, tôi thấy số vốn kinh doanh khá lớn từ trăm triệu trở lên mà rủi ro cũng không ít. Nhiều người mở ra cũng rất chật vật, lác đác khách.

Mới đầu tôi nghĩ đến phương án mở quán kinh doanh đồ ăn vặt với đối tượng khách hàng là sinh viên. Tuy nhiên, cần bắt đầu như thế nào trong khi tôi chưa hề có mặt bằng, cũng như kỹ thuật chế biến món ăn, rồi còn phải thuê người làm, vì tôi còn phải đi làm. Liệu với chừng đó tiền có đủ để khởi nghiệp?

Qua báo Dân trí, tôi muốn xin những lời tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm của các quý vị độc giả đã và đang kinh doanh để tôi có thể bắt đầu khởi nghiệp với đồng vốn ít ỏi trên?

Nguyễn Văn Hải (25 tuổi, ngụ tại Cổ Nhuế, Hà Nội)

10 triệu đồng, tôi nên bắt đầu kinh doanh cái gì? - 1