Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga

(Dân trí) - Quan tâm chăm sóc thế hệ 2 là suy nghĩ và việc làm xuyên suốt nhiều năm qua của các bậc phụ huynh làm cha làm mẹ và Hội Người Việt Nam “Đoàn Kết” tại thành phố Ulyanovsk, Liên Bang Nga. Mục đích nhằm hướng cho các cháu luôn nhớ về quê hương về cội nguồn.

Các bậc phụ huynh và Hội “Đoàn Kết” tại thành phố Ulyanovsk đã tổ chức một đêm vui đón Tết Trung thu 2015 rất nhộn nhịp và chu đáo cho các cháu với chủ đề: “Trung thu kết nối yêu thương, hướng về biển đảo quê hương”.

Ban tổ chức đã lo từ những tiết mục múa hát cho các cháu như: kịch bản, nhạc cụ, trang phục… và tập dàn dựng suốt 4 tháng cho các cháu ở lứa tuổi nhi đồng và thiếu niên (5 tuổi đến 15 tuổi). Các buổi tập chỉ tranh thủ vào những giờ tan lớp ở trường. Ngay các bộ trang phục cho những tiết mục múa cũng phải đặt mua từ Việt Nam mang sang.

Người đóng vài trò lớn trong việc tổ chức không phải ai xa lạ mà là anh Lê Duy Đức, phụ trách Ban Văn hóa của Hội. Suốt 10 năm tham gia công tác văn hóa văn nghệ, anh Đức với tâm huyết và năng lực của mình đã đóng góp không ít cho cộng đồng nơi đây.

Nói đến Tết Trung thu là nói đến đèn ông sao, là mảnh trăng tròn đêm Rằm tháng Tám, là chú Cuội ngồi gốc cây đa, là đèn kéo quân, là rồng rắn lên cây, là tiếng trống ếch thì thùng… tùng dinh tùng dinh, rộn rã đầu thôn cuối xóm và vui nhất là lúc phá cỗ đêm trăng! Nhưng ở nơi xa quê hương đất nước, các cháu chỉ biết quây quần trong khoảng không gian chật hẹp của một nhà hàng nào đó với cha mẹ, anh chị em và các bác chú cô gì trong cộng đồng.

Hội Người Việt “Đoàn Kết” tại Ulyanovsk với tập thể Ban chấp hành từ anh Trịnh Xuân Quế, anh Nguyễn Quang Thành, anh Lê Duy Đức, chị Kim Anh... cùng các bậc phụ huynh ai nấy đều sốt sắng với ngày vui của các cháu.

Đêm vui đón Tết Trung thu được tổ chức chiều ngày 26/9 tại hội trường của trường phổ thông trung học số 76. Ban giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho đêm vui của các cháu. Nhóm múa hát gồm các bạn thiếu nhi Nga của trường cũng tham gia với những tiết mục múa và hát tràn đầy tình hữu nghị.

Các cháu thiếu nhi đã mang đến những tiết mục đặc sắc: múa lân, múa em đi xem hội trăng rằm, múa chắp cánh ước mơ, múa chúng cháu hát về đảo xa, múa lời ca dâng Bác… Ngoài ra, còn có các trò chơi hái hoa dân chủ, trả lời có thưởng.

Chùm ảnh Tết Trung thu cho các cháu tại Ulyanovsk, Nga:

 

Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga - 1

 

Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga - 2

 

Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga - 3

 

Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga - 4

 

Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga - 5

 

Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga - 6

 

Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga - 7

 

Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga - 8

 

Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga - 9

 

Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga - 10

 

Vui Tết Trung thu ở Ulyanovsk, Nga - 11

Võ Hoài Nam

(Từ Ulyanovsk)