Thi sáng tác logo kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Canada

Dân trí Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada đã tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada và biểu trưng của Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada.
 >> Ấm áp niềm vui đón Xuân Mậu Tuất của cộng đồng người Việt tại Canada
 >> ĐSQ Việt Nam tại Canada thăm các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu
 >> Thủ tướng Canada chúc Tết cộng đồng người Việt


Các thành viên đại diện của Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada và các họa sỹ tham gia lễ phát động sáng tác logo. (Ảnh: Tuấn Việt)

Các thành viên đại diện của Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada và các họa sỹ tham gia lễ phát động sáng tác logo. (Ảnh: Tuấn Việt)

Cuộc thi sáng tác biểu trưng kỷ niệm 45 năm (logo 45 năm) và biểu trưng (logo) của Hội được tổ chức hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada vào tháng 8 tới. Lễ phát động cuộc thi diễn ra tại Hà Nội vào sáng ngày 11/7, với sự tham dự của các thành viên đại diện cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada và đông đảo các họa sỹ.

Quan hệ giữa Việt Nam và Canada trong 45 năm qua đã có những bước phát triển tích cực, theo hướng gia tăng hữu nghị, hợp tác cùng có lợi và tôn trọng lẫn nhau. Vào tháng 11/2017, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Hai bên đã ra tuyên bố chung về việc xác lập khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện, đề ra các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương, tập trung vào 7 lĩnh vực trong đó có giao lưu nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Hồi, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Canada, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada, cho biết trong chuyến thăm của Thủ tướng Trudeau năm ngoái, Hội đã tặng ông một bức tranh rất ấn tượng. Bà hi vọng, cuộc thi lần này cũng tìm ra những logo ấn tượng, phản ánh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa hai nước.

Mẫu logo phù hợp sẽ được sử dụng trong các hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước cũng như các hoạt động chào mừng khác của Hội.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada mong muốn thông qua hoạt động này sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè Canada và ngược lại.

Các công dân Việt Nam trên khắp cả nước, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có thể gửi tác phẩm dự thi logo 45 năm từ 12/7 đến 12/8 và logo của Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada từ 12/7 đến 25/9 tại Văn phòng Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada ở địa chỉ 105A Quán Thánh, Hà Nội. Bốn giải thưởng sẽ được trao, với 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng.

An Bình