Người Việt tại châu Âu tổ chức thành công giải golf ở Ba Lan

(Dân trí) - Hệ thống giải golf của người Việt tại châu Âu - EVGA (European Vietnamese Golf Association) Tour Championship - đã được tổ chức nhằm kết nối cộng đồng, giao lưu giữa các doanh nhân, chính khách và các nhà ngoại giao Việt Nam tại châu Âu.


Các golf thủ tham gia giải đấu tại Ba Lan (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)

Các golf thủ tham gia giải đấu tại Ba Lan (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển ổn định về kinh tế của kiều bào, phong trào chơi golf trong cộng đồng người Việt Nam tại các quốc gia châu Âu đang ngày càng lan rộng. Mùa giải năm nay tại châu Âu đã kết thúc tốt đẹp hôm 12/8 tại sân golf Sobienie Krolewskie ở ngoại ô thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Mùa giải 2017 khởi đầu từ Slovakia, Nga, CH. Séc, Thụy Điển,…, rồi đến Ba Lan - quốc gia thứ 8 và cũng là quốc gia cuối cùng trong tour du đấu EVGA 2017.

Các đội tham gia lần này đến từ Anh, Pháp, Đức, Slovakia, Bulgari, Séc, Nga, Hungary, Đan Mạch, Thụy Điển, Ba Lan và Việt Nam.

Trong ngày 12/8, thời tiết tại Ba Lan có nắng nhẹ, mát mẻ, rất lý tưởng đối với môn thể thao golf, vì thế các golf thủ nhìn chung đều phấn chấn, thi đấu với phong độ khá tốt. Sân Sobienie Krolewskie là sân golf tiêu chuẩn 18 lỗ. Ngày thi đấu đã diễn ra sôi động với tốc độ cao, bắt đầu từ 11 giờ và kết thúc vào khoảng 17 giờ.


Đội golf chủ nhà Ba Lan thể hiện sự hứng khởi trước lúc bước vào giải đấu bằng hình thức tung mũ (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)

Đội golf chủ nhà Ba Lan thể hiện sự hứng khởi trước lúc bước vào giải đấu bằng hình thức tung mũ (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)

Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng ban tổ chức Giải golf Ba Lan mở rộng 2017 cho biết có 140 golf thủ từ khắp châu Âu và Việt Nam tới du đấu.

Kết thúc giải đấu, giải Nearest to the pin dành cho nam và nữ đã trao cho anh Nguyễn Khắc Lập đến từ Đức, và chị Trần Linh Chi đến từ CH. Séc. Giải longest driver dành cho nữ golf thủ Phạm Kim Chung, và, giải nam dành cho anh Nguyễn Tuấn.

Người đạt giải nhất hạng A nam là anh Nguyễn Ngọc Tuấn (Anh). Giải nhất hạng A nữ là chị Nguyễn Thị Ngần. Giải nhất hạng B nam là anh Phạm Văn Tiến, và, nhất B nữ là chị Phan Thị Thuận (CH.Séc). Ở hạng C nam, giải nhất được trao cho anh Nguyễn Trọng Nghĩa (Ba Lan). Cuối cùng, giải thưởng danh giá Best Gross nam được trao cho anh Giang Thành. Best Gross dành cho nữ được trao cho chị Đỗ Thị Kim.

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng bày tỏ hy vọng rằng những hoạt động thể thao như thế này sẽ luôn được duy trì để tăng cường sự hiểu biết và đoàn kết giữa các cộng đồng người Việt tại châu Âu.

Nguyên Thức Tuấn