Nghệ sĩ violin gốc Việt đoạt giải Nhất cuộc thi quốc tế

Theo tin nước ngoài, nghệ sĩ violin người Nga gốc Việt Aylen Pritschin đã đoạt giải Nhất cuộc thi violin quốc tế Long-Thibaud-Crespin năm nay, được tổ chức tại Paris từ ngày 14-20/11.

 
Nghệ sĩ violin gốc Việt đoạt giải Nhất cuộc thi quốc tế
Với giải Nhất, Aylen Pritschin nhận được phần thưởng 25.000 euro và nhiều chương trình biểu diễn độc tấu danh giá tại châu Âu.

Đoạt giải Nhì là nghệ sĩ Naoka Aoki, 22 tuổi đến từ Nhật Bản và đoạt giải Ba là nghệ sĩ Frederike Starkloff, 24 tuổi đến từ Đức.

Được biết, Aylen Pritschin năm nay 27 tuổi, có bố là ông Nguyễn Viễn Thông, người Việt và mẹ là bà Marina Pritschina, người Nga. Hai ông bà hiện nay đang sinh sống tại Sankt Petersburg, Liên bang Nga.     

Cha mẹ của Aylen
Cha mẹ của Aylen

Aylen Pritschin bắt đầu học đàn năm lên 6 tuổi và học đại học ở Nhạc viện Tchaikovsky ở Moskva từ năm 2005. Anh đã từng đoạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi violin quốc tế, trong đó có các giải Nhất trong cuộc thi Tchaikovsky trẻ ở Nhật Bản năm 2004, cuộc thi violin Yampolsky ở Moscow năm 2006, cuộc thi Vladigerov ở Bungari năm 2007 và cuộc thi Canetti ở Italia năm 2009.

Aylen Pritschin đã được mời đi biểu diễn ở nhiều nơi như Sankt Petersburg, Moscow, Thụy Sĩ, Hà Lan, Bungari, Ixraen, Pháp, Nhật Bản, Đức và Ba Lan. Anh cũng đã từng về biểu diễn tại Nhà hát Lớn, Hà Nội nhân dịp Những ngày Văn hóa Nga ở Việt Nam.

Tin, ảnh theo Văn Long
Đang được quan tâm