Một người Việt bị cướp tại thành phố Mandaluyong của Philippines

Trên mạng Inquirer.net tối 28/3 đưa tin một nhân viên người Việt làm việc tại một tổng đài điện thoại ở Philippines đã bị 4 đối tượng đi xe máy cướp khi đang đi bộ về nhà ở thành phố Mandaluyong.

Đường phố tại thành phố Mandaluyong, Philippines (Nguồn: els.ph)

Đường phố tại thành phố Mandaluyong, Philippines (Nguồn: els.ph)

Nguyễn Hoàng Anh, 26 tuổi, đã bị cướp điện thoại di động trị giá hơn 1.300 USD và 30 USD tiền mặt hồi 21 giờ 40 phút ngày 28/3, trên đường Pinatubo ở Barangay Barangka Ilaya.

Nạn nhân báo với cảnh sát rằng anh mới đi làm về và chỉ cách căn hộ của mình khoảng vài mét thì 4 người đàn ông đi trên 2 chiếc xe máy màu xanh không biển số đột ngột dừng lại trước mặt.

Theo cảnh sát Joemer Puzon, 2 đối tượng đã nhảy xuống và chĩa súng uy hiếp nạn nhân, trong khi 2 phần tử khác làm nhiệm vụ canh chừng.

Sau khi cướp xong, bọn chúng đã bỏ trốn.

Ngoài tiền mặt và máy điện thoại, các tên cướp cũng lấy thẻ nhân viên công ty và thẻ căn cước ID đăng ký người nước ngoài trong ví của Hoàng Anh.

Ông Joemer Puzon cho biết thêm tuần trước, thành phố Mandaluyong đã kéo dài Pháp lệnh số 550 thêm 3 năm, trong đó cấm những người không liên quan đi với nhau trên cùng 1 xe máy.

Vì mục đích an ninh, hội đồng thành phố đã đưa ra sửa đổi về việc miễn trừ cho các thành viên đội xe máy chiến thuật của cảnh sát địa phương đối với pháp lệnh trên.

Trước đó, ông Benhur Abalos, thị trưởng thành phố nói rằng mặc dù pháp lệnh chưa phải là một biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tội ác, nó đã giúp giảm số lượng tội phạm liên quan đến xe máy trong thành phố./.
 
Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/nguoi-viet-bi-cuop-tai-mandaluyong-philippines/314763.vnp