Thứ sáu, 04/09/2015 - 08:00

Giáo sư Việt kiều Mỹ nhận bằng khen của Thủ tướng

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài ở TP.HCM vừa trao tặng khen thưởng cấp nhà nước cho những Việt kiều có nhiều đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 1/9, đông đảo Việt kiều trở về từ nhiều nơi trên thế giới đã tham dự buổi gặp mặt do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM tổ chức. Nhiều câu chuyện cảm động về ngày Quốc khánh 2/9 cách đây 70 năm, về những lần bà con được gặp Bác Hồ… đã được kể lại.

giao su viet kieu my nhan bang khen cua thu tuong  hinh 0

 

Giáo sư, Tiến sỹ Võ Văn Tới, Việt kiều Mỹ (bên phải) nhận Bằng khen của Thủ tường Chính phủ.

 

Thời gian qua, các nghị quyết của Đảng về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài và không khí đổi mới của đất nước đã tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào đóng góp tri thức, chuyển giao công nghệ và đầu tư nhiều nguồn lực về xây dựng đất nước.

Ghi nhận và tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, dịp này, Chủ tịch nước đã trao tặng huân chương, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho một số kiều bào.

Giáo sư, Tiến sỹ Võ Văn Tới, Việt kiều Mỹ cho biết: “Khi tôi quyết định trở về, tôi thấy đất nước mình tiến rất là xa và nhất là đất nước mình rất cởi mở, cái đó là điều rất quan trọng. Đối với những người muốn cống hiến, thì sự cởi mở của đất nước là một trong những điểm quan trọng khởi đầu”./.

Theo Huy Sơn/VOV-TP.HCM

Giáo sư Việt kiều Mỹ nhận bằng khen của Thủ tướng - 2