Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:00

Trưởng Ban Dân vận Trung ương gặp gỡ đại diện Việt kiều Mỹ

Bà Hà Thị Khiết đã có buổi làm việc với Phái đoàn đại diện thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc, gặp gỡ đại diện bà con Việt kiều và sinh viên Việt Nam tại New York.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương gặp gỡ đại diện Việt kiều Mỹ - 1

Bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng-Trưởng Ban Dân vận Trung ương. (Ảnh minh họa. Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 6/8, tại New York (Mỹ), bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng-Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đã có buổi làm việc với Phái đoàn đại diện thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc, gặp gỡ đại diện bà con Việt kiều và sinh viên Việt Nam tại New York.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Hà Thị Khiết đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Phái đoàn và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong đó có công tác cộng.

Bà Hà Thị Khiết nhấn mạnh Phái đoàn cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa 9) về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Chỉ thị 54 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên và cộng đồng người Việt Nam tại địa bàn nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò, vị trí, quan điểm, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với người Việt ở nước ngoài và công tác vận động người Việt ở nước ngoài.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Nguyễn Phương Nga cho biết cộng đồng người Việt Nam tại New York có khoảng 29.000 người, chủ yếu làm các nghề đơn giản, buôn bán nhỏ, mở hàng ăn... Trong hơn 10 năm trở lại đây, số lượng người Việt sang định cư hoặc sinh sống ngày càng tăng, bà con chí thú làm ăn, chấp hành luật pháp sở tại, hướng về quê hương đất nước.

Thời gian vừa qua, công tác vận động cộng đồng tại địa bàn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đã tập hợp đông đảo bà con tham gia vào một số tổ chức, hội đoàn hướng về tổ quốc, tạo điều kiện cho bà con tham gia các đoàn kiều bào thăm Trường Sa… Đặc biệt, trong lớp trẻ đã hình thành Hội thanh niên sinh viên khu vực New York, quy tụ được đông đảo các bạn trẻ tham gia. Hội đã tiến hành nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ nhau học tập tốt, tìm việc làm tốt… qua đó tạo sự gắn kết cộng đồng du học sinh Việt Nam tại địa bàn.

Trong thời gian tới, công tác vận động kiều bào sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, trong đó sẽ nghiên cứu tổ chức, hoạt động các hội đoàn, hình thành lực lượng nòng cốt trong cộng đồng, tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa thế hệ đi trước và thế hệ trẻ để thu hút ngày càng nhiều hơn lực lượng thanh niên, kiều bào trẻ tham gia và lãnh đạo hoạt động Hội. Tiềm năng của bà con Việt kiều cũng rất lớn, công tác cộng đồng sẽ tiếp tục động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để bà con về nước cống hiến, đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước./.

Theo (TTXVN/VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/truong-ban-dan-van-trung-uong-gap-go-dai-dien-viet-kieu-my/336916.vnp

Trưởng Ban Dân vận Trung ương gặp gỡ đại diện Việt kiều Mỹ - 2