Gala sinh viên "Hồn Việt 2016" lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, với mục đích giới thiệu những nét văn nghệ đặc sắc của Việt Nam tới bạn bè tại đất nước Cuba xa xôi, Đoàn cơ sở Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cuba đã tổ chức đêm gala “Hồn Việt 2016” (Alma Vietnam 2016) tại trường Đại học La Habana.

Gala sinh viên "Hồn Việt 2016" lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Cuba - 1

Một tiết mục văn nghệ tại gala “Alma de Vietnam-Hồn Việt 2015.” (Nguồn: baotintuc.vn)

Câu chuyện xuyên suốt trong đêm diễn do các sinh viên Việt Nam đang học tập tại các tỉnh thành khác nhau của Cuba dàn dựng và thực hiện là những chuyến đi của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” về ba miền của Tổ quốc Việt Nam.

Qua 10 tiết mục múa hát, các diễn viên không chuyên nhưng đầy nhiệt huyết đã đưa khán giả Cuba tới thăm từ vùng đất miền cao Tây Bắc xa xôi, miền quê lúa Thái Bình, những làng quan họ Bắc Ninh, tới xứ Huế với tà áo dài mộng mơ và vùng đất Nam Bộ với hình ảnh người phụ nữ vận áo bà ba duyên dáng đặc trưng.

Các tiết mục được trình diễn trong gala cũng ngợi ca tinh thần hy sinh cho tổ quốc của các thế hệ thanh niên Việt Nam; hình ảnh nụ cười biểu hiện tinh thần lạc quan của người dân trong mọi khó khăn hay hình tượng hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” biểu tượng cho tâm hồn trong sáng, cao quý của người dân đất Việt.

Xuất phát từ ý tưởng tổ chức một sự kiện văn hóa chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 2015, Đoàn cơ sở Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đưa “Hồn Việt” trở thành một sự kiện thường niên để giới thiệu những hình ảnh, lời ca đặc trưng của Việt Nam tới bạn bè tại đất nước Cuba anh em, đặc biệt là giới trẻ.

Đồng thời qua sự kiện này sẽ nâng cao tình đoàn kết trong cộng đồng sinh viên Việt Nam đang học tập tại quê hương của José Martí./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/gala-sinh-vien-hon-viet-2016-lan-toa-van-hoa-viet-nam-tai-cuba/387934.vnp

Đang được quan tâm