Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tặng quà Tết phạm nhân người Việt

Đại sứ quán Việt Nam Thái Lan đã tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho các phạm nhân người Việt Nam đang thi hành án tại Thái Lan.

Nhân dịp tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc, ngày 6/2, đoàn của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã có chuyến thăm hỏi, động viên nhân dân bị bắt và tạm giam tại nhà tù tỉnh Trat, Thái Lan, nơi có 28 phạm nhân quốc tịch Việt Nam bị cải tạo, giam giữ.


Đại diện ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan trao đổi với các quản giáo tại nhà tù tỉnh Trat về tình hình phạm nhân Việt Nam.

Đại diện ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan trao đổi với các quản giáo tại nhà tù tỉnh Trat về tình hình phạm nhân Việt Nam.

Thay mặt Đại sứ quán, ông Phó Hoàng Hân – Tham tán công sứ đã động viên tinh thần các phạm nhân đoàn kết, đùm bọc nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn, tích cực cải tạo tốt, chấp hành nghiêm phát luật cũng như quy định của trại giam để sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình. Sau khi thăm hỏi, Đại sứ quán sẽ làm cầu nối liên hệ về địa phương thông báo tình hình cho gia đình và người thân nắm được thông tin chính xác.

Qua trao đổi với các phạm nhân được biết, hiện nay tại trại giam này có tổng số 28 người đang bị giam giữ. Tất cả đều là ngư dân của tỉnh Kiên Giang, trong quá trình đánh bắt hải sản trên biển đã vi phạm lãnh hải của Thái Lan và bị Hải quân Thái Lan bắt giữ. Các phạm nhân bị kết án từ 203 - 620 ngày tù giam. Được biết, trong quá trình bị giam giữ ở trại, các phạm nhân được đối xử, ăn uống, ngủ nghỉ tốt.

Ông Nivet Wannarat, cán bộ trại giam cho biết, tổng số ngư dân bị bắt là 35 người, trong đó 7 người đã được gia đình phía Việt Nam đến đóng tiền bảo lãnh và được thả về. Số ngư dân này bị bắt trong bốn đợt là ngày 7 và 11/09, 27/11 và ngày 13/12/2017. Các phạm nhân đều chấp hành tốt nội quy cũng như quy định của pháp luật, một số được trại giam bố trí làm giúp việc cho bếp ăn của trại./.

Theo Quang Trung-Đức Giang

VOV

Mời độc giả chia sẻ về Tết Việt bốn phương

Xuân Mậu Tuất 2018 sắp đến, báo Dân Trí rất mong nhận được thông tin chia sẻ về không khí mừng Xuân mới của Kiều bào khắp thế giới. Mọi thông tin xin gửi về thegioi@dantri.com.vn. Trân trọng cảm ơn!

Đọc thêm