Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Ai Cập tổ chức tiệc đón Xuân

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 29/1 tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức chiêu đãi đối ngoại mừng Xuân Bính Thân 2016 và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.


Chương trình văn nghệ đón Xuân. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Chương trình văn nghệ đón Xuân. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam tại Lào, tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng chân thành cảm ơn các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào, các vị khách quý Lào đã đến dự bữa cơm tất niên nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; chuyển lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới các nhà lãnh đạo Lào nói chung và vị Thường trực Ban Bí thư Đảng Nhân dân cách mạng Lào Phankham Viphavan và các vị khách quý tham dự chương trình đón Xuân Bính Thân 2016; chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng Nhân dân cách mạng Lào.

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Bính Thân đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết của người Việt ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ "Tết Việt xa xứ". Trân trọng cảm ơn!

Đại sứ nhấn mạnh, năm 2015, dưới sự lãnh đạo của hai Đảng quang vinh, Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước đã giành được nhiều thành tựu quan trọng. Dù gặp nhiều khó khăn, song cả Việt Nam và Lào tiếp tục giữ vững ổn định chính trị-xã hội; tăng cường quốc phòng và an ninh; duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, vị thế và uy tín của Việt Nam và Lào tiếp tục được nâng cao trên trường quốc tế.

Đại sứ cho biết năm 2015, Đại sứ quán Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã nhận được sự hỗ trợ không nhỏ của các nhà lãnh đạo cấp cao, các bộ ngành và tỉnh của Lào.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã luôn dành sự giúp đỡ vô cùng quý báu và có hiệu quả cho Đại sứ quán và các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào; bày tỏ tin tưởng năm Bính Thân 2016, Đại sứ quán và các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo, các Bộ ngành và các chính quyền địa phương của Lào.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, năm 2016 là năm rất quan trọng bởi là năm đầu tiên hai Đảng, hai nước bắt đầu triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng của hai nước; triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016-2020; Lào giữ chức Chủ tịch ASEAN trong bối cảnh cũng là năm đầu tiên hai nước cùng triển khai xây dựng Cộng đồng ASEAN trên cả ba trụ cột. Đại sứ bày tỏ tin tưởng với mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và nỗ lực của hai đất nước, năm 2016, hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa.

Nhân dịp này, đồng chí Phankham Viphavan đã chân thành cảm ơn lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; khẳng định buổi tiệc này hết sức có ý nghĩa trong bối cảnh Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng tại mỗi nước.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ Lào, đồng chí Phankham Viphavan gửi lời chúc mừng năm mới tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII và toàn thể nhân dân Việt Nam; tin tưởng rằng mối quan hệ vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam là tài sản vô giá giúp hai nước vượt qua mọi thử thách, giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong năm 2016.

Trong không khí gia đình vui tươi và đầm ấm, các quan khách tham dự bữa tiệc đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của cả Lào và Việt và chương trình văn nghệ do nghệ sĩ hai nước biểu diễn.


Đông đảo kiều bào Việt Nam tại Ai Cập đón Tết Bính Thân. (Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+)

Đông đảo kiều bào Việt Nam tại Ai Cập đón Tết Bính Thân. (Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+)

Chiều 29/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức Tết cộng đồng, mừng Xuân Bính Thân 2016 và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XII của Đảng, với sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đông đảo bà con người Việt đang công tác, học tập và sinh sống tại đất nước Kim Tự Tháp.

Trong bầu không khí vui tươi, đầm ấm và tràn đầy tình cảm gắn bó giữa những người con xa quê hương, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long nhấn mạnh Tết cộng đồng 2016 được tổ chức đúng vào dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa diễn ra thành công tốt đẹp, một sự kiện vô cùng trọng đại trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước.

Đại hội đã đề ra đường lối phát triển của đất nước trong giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo. Khái quát về tình hình kinh tế-xã hội năm 2015, Đại sứ Đỗ Hoàng Long cho biết trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang đối mằt với nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế Việt Nam vẫn đạt tốc độc tăng trưởng khởi sắc trong năm qua, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, ổn định chính trị được giữ vững, an ninh quốc phòng được củng cổ, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đại sứ Đỗ Hoàng Hoàng Long khẳng định cộng động người Việt Nam trên khắp thế giới, trong đó có Ai Cập, là một bộ phận quan trọng không thể tách rời của dân tộc, đồng thời biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của người Việt tại Ai Cập trong việc tăng cường hữu nghị giữa quốc gia.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã gửi tới bà con kiều bào tại đất nước Kim Tự Tháp lời chúc nhân dịp đầu Xuân năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chăm chỉ làm ăn, thực hiện nghiêm pháp luật của nước sở tại và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước và là cầu nối tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ai Cập.

Tại buổi lễ đón Tết cổ truyền năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cũng đã tổ chức trưng bày nhiều tư liệu, tài liệu trong khuôn viên sứ quán với các chủ đề truyên truyền về thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, thành tựu của Việt Nam sau 30 năm Đổi mới, biển đảo quê hương và các không gian văn hóa truyền thống Việt.

Nhân dịp này, bà con cộng đồng đã thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Tết truyền thống của người Việt như bánh chưng, nem, xôi gấc... giao lưu trong trò chơi như phi tiêu, câu đố, múa sạp và liên hoan văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-lao-va-ai-cap-to-chuc-tiec-don-xuan/369242.vnp