Cộng đồng người Việt tại Campuchia hân hoan đón Xuân Đinh Dậu 2017

Tối 19/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ tất niên 2016, đón chào Tết Cộng đồng 2017.

Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi lễ. (Ảnh: Danh Chanh Đa/TTXVN)
Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi lễ. (Ảnh: Danh Chanh Đa/TTXVN)

Cùng hòa mình trong không khí hân hoan đón Xuân Đinh Dậu 2017, tối 19/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ tất niên 2016, đón chào Tết Cộng đồng 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư đã thông báo những nét chính và những thành tựu quan trọng đất nước đã đạt được trong năm qua, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, cải thiện đời sống nhân dân, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao uy tín của đất nước trong khu vực và thế giới, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc, trong đó có sự đóng góp rất đáng trân trọng của kiều bào ta ở nước ngoài.

Về quan hệ Việt Nam-Campuchia, Đại sứ Thạch Dư cho biết quan hệ hai nước tiếp tục được duy trì và phát triển trên các lĩnh vực. Việt Nam hiện là nhà đầu tư lớn thứ năm và là đối tác thương mại lớn thứ ba tại Campuchia. Tính đến hết tháng 10/2016, kim ngạch thương mại song phương đạt 2,382 tỷ USD.

Đại sứ khẳng định cộng đồng kiều bào ở Campuchia là cộng đồng có truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp cho hai cuộc kháng chiến vĩ đại của đất nước. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan, đây cũng là cộng đồng gặp nhiều khó khăn nhất về mọi mặt của cuộc sống.

Thay mặt Đại sứ quán và cá nhân, Đại sứ đã chia sẻ những khó khăn chung của bà con. Đại sứ nhấn mạnh, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia nói riêng là một bộ phận không thể tách rời cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Thời gian qua, những chính sách thiết thân của Đảng, Nhà nước ta đối với bà con đã từng bước tạo điều kiện thuận lợi, hợp pháp để bà con có cơ hội sinh sống ổn định, phát triển và hướng về cội nguồn, quê hương đất nước, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào.

Đại sứ cho biết trong năm 2017, hai nước sẽ phối hợp triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967-24/6/2017), là dấu ấn quan trọng và ý nghĩa đặc biệt đối với quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Danh Chanh Đa/TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Danh Chanh Đa/TTXVN)

Nhân dịp này, Đại sứ Thạch Dư đã thay mặt Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán trao quyết định khen thưởng và quà tặng cho những kiều bào có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng cộng đồng và các lưu học sinh có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện tại Campuchia.

Tham gia chung vui cùng không khí đón Xuân của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia, các ca sỹ, nghệ sỹ Quân khu 7 đã biểu diễn nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mong ước một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và bình an đến với cộng đồng./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/cong-dong-nguoi-viet-tai-campuchia-han-hoan-don-xuan-dinh-dau-2017/426770.vnp

Mời độc giả chia sẻ về Tết Việt bốn phương

Xuân Đinh Dậu sắp đến. Hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng đón Tết. Báo Dân Trí rất mong nhận được thông tin chia sẻ về không khí mừng Xuân mới của Kiều bào khắp thế giới. Mọi thông tin xin gửi về thegioi@dantri.com.vn. Trân trọng cảm ơn!