Cộng đồng người Việt ở Pháp đón Tết Ất Mùi tại Marseille, Lyon

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong các ngày 7-8/3, các Chi hội người Việt tại thành phố Marseille và vùng Rhône Lyon (thuộc Hội người Việt Nam tại Pháp-UGVF) phối hợp với các hội đoàn địa phương đã tổ chức đón Tết cổ truyền...

Cộng đồng người Việt ở Pháp đón Tết Ất Mùi tại Marseille, Lyon

Biểu diễn tiết mục trống hội tại buổi lễ đón Xuân Ất Mùi tại thành phố Marseille (Ảnh: Bích Hà/Vietnam+)

... Trong không khí ấm áp của những người con sống xa quê hương với nhiều tiết mục nghệ thuật đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Tham dự buổi lễ tại hai thành phố trên có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, các lãnh đạo địa phương cùng nhiều bạn bè Pháp và hàng trăm bà con người Việt tại Marseille, Lyon cũng như các vùng lân cận.

Phát biểu tại cả hai buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất về một Năm mới thành công và hạnh phúc đến kiều bào, đồng thời bày tỏ niềm vui và sự xúc động khi được gặp mặt đông đảo bà con, những người con dân đất Việt, tuy sống xa quê hương nhưng vẫn hướng về Tổ quốc bằng tình cảm và những việc làm thiết thực.

Đại sứ khẳng định những thành công mà Việt Nam đạt được, đều có dấu ấn quan trọng của kiều bào khắp nơi trên thế giới trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Pháp nói chung và các chi hội địa phương nói riêng.

Đại sứ mong bà con tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo hơn nữa trong mọi hoạt động, để Hội trở thành ngôi nhà chung cho mọi người Việt Nam trong vùng, tiếp tục phát huy bề dày truyền thống bằng những hoạt động thiết thực hướng về quê hương.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cho biết năm 2015 sẽ là năm Việt Nam và Pháp nỗ lực cụ thể hóa các nội dung của quan hệ Đối tác chiến lược, làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương trong các lĩnh vực được xác định ưu tiên.

Các ông Jean-Noel Guerini, thượng nghị sỹ, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Bouches du Rhône và Jean-Paul Bret, Thị trưởng thành phố Villeurbanne, đã gửi lời chúc mừng Năm mới tới cộng đồng người Việt, đánh giá cao những đóng góp về chính trị, kinh tế, văn hóa của họ làm cầu nối cho quan hệ hữu nghị và hợp tác Pháp-Việt Nam.

Bác sỹ Vũ Văn Huân, Chủ tịch Chi hội người Việt tại vùng Rhône Lyon đã bày tỏ sự vui mừng về thành công của Năm Việt Nam tại Pháp 2014 với nhiều hoạt động được tổ chức tại đây như lễ đón Tết cổ truyền, triển lãm tranh Đông Hồ, tọa đàm giới thiệu văn hóa Việt Nam, chiếu phim về Việt Nam… Theo ông, các hoạt động giao lưu này đã giúp bạn bè Pháp hiểu hơn về Việt Nam./.
 
Theo Bích Hà/Paris (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/cong-dong-nguoi-viet-o-phap-don-tet-at-mui-tai-marseille-lyon/311365.vnp

Tin liên quan
"Tết Làng tôi" - nơi gặp gỡ của những người con xa xứ trên đất Pháp

"Tết Làng tôi" - nơi gặp gỡ của những người con xa xứ trên đất Pháp

Giữa những ngày đầu xuân năm mới Ât Mùi, đã thành truyền thống từ hàng chục năm nay, Hội người Việt Nam tại Pháp lại tổ chức Tết cho bà con, một Lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc, một dịp để tất cả kiều bào cùng quây quần đầm ấm, vừa thưởng thức không khí Tết quê nhà, vừa hội ngộ chia sẻ khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong năm mới.
Đang được quan tâm