Cô gái Nga tìm người bố Việt

(Dân trí) - Một phụ nữ Nga mang trong mình một nửa dòng máu Việt, Khanhevna (trước đây là họ Vũ), đang muốn tìm bố là người Việt.

Cô gái Nga mang trong mình nửa dòng máu Việt Rudnova Anhia Khanhevna. (Ảnh:

Cô gái Nga mang trong mình nửa dòng máu Việt Rudnova Anhia Khanhevna. (Ảnh: Võ Hoài Nam)

Rudnova Anhia sinh ngày 24/1/1986. Cô đang tìm cha với tấm hình người thanh niên Việt chơi đàn guitar, mái tóc dài phủ gáy rủ vành tròn trước trán (kiểu tóc thời thượng của thanh niên thời thời xưa).

Tấm ảnh của anh Vũ Duy Hạnh khi còn ở Nga. 

Tấm ảnh của anh Vũ Duy Hạnh khi còn ở Nga. (Ảnh: Võ Hoài Nam)

Vào những năm 1980, nhiều thanh niên Việt Nam đã sang Nga lao động. Họ gặp và say mê những cô gái Nga xinh đẹp. Rồi những cuộc tình trong mộng đến và đi. Khi Liên Xô và các nước Đông Âu tan rã, nhà máy giải tán, số công nhân ở lại làm ăn, số thì về nước, trong đó có bố của cô bé Anhia. Kết quả của mối tình giữa một thanh niên Việt với một người con gái Nga mang tên Nhikisina Evghenhina Valentinovna (trước là Moghilinskaia) là cô bé Anhia. Hiện gia đình Anhia đang sống tại Mátxcơva.
 
Theo thông tin được Anhia cung cấp bằng tiếng Nga, người thanh niên Việt được phỏng đoán tên là Vũ Duy Hạnh (hoặc Hanh, Hành hay có thể là Khanh, Khánh. Bởi trong tiếng Nga thì chữ X có nghĩa là H và Kh của tiếng Việt). Anh Hạnh sinh ngày 26/9/1961, và từng sang Liên Xô làm việc tại Mátxcơva nhưng không rõ làm ở nhà máy nào, sang Nga ngày tháng năm nào, đã trở về Việt Nam khi nào hay còn ở lại đâu đó trên đất Nga.

Một tấm ảnh khác của anh Vũ Duy Hạnh. 

Một tấm ảnh khác của anh Vũ Duy Hạnh. (Ảnh: Võ Hoài Nam)

Địa chỉ tại Việt Nam của anh Hạnh là: Hà Nội (Ba Đình), Hàng Gai (có thể là hàng Giày hoặc hàng Giấy), số nhà 3 B1, Thủ Lệ. Ngoài ra, bố của Anhia còn có người chị hay em gái tên là Hoa (hay Hòa, Hóa), người anh trai hay em trai tên là Den (hay Dền).

Anhia và chồng, anh Adrây

Anhia và chồng, anh Adrây (Ảnh: Võ Hoài Nam)

Nhìn vẻ ngoài, Anhia có nhiều nét hao hao một cô gái Việt Nam, dáng người nhỏ nhắn, nước da trắng hồng, dáng vẻ thùy mị. Cô đã xây dựng gia đình với người chồng Andrây.

Anhia cho biết cô mong muốn được cất lên hai tiếng gọi: “Bố ơi!” như bao người con khác. Hiện cô đang nhờ cộng đồng người Việt tại Nga trợ giúp để tìm người cha ruột.
Võ Hoài Nam
Mátxcơva

Đang được quan tâm