Thứ tư, 02/03/2016 - 05:00

Chung tay cứu giúp các gia đình Việt kiều tại Campuchia gặp hỏa hoạn

Ngày 29/2, Đại sứ quán Việt Nam, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam và chính quyền địa phương đã phát quà cứu trợ cho các gia đình gặp hỏa hoạn.

Số quà cứu trợ này là nhằm động viên và chia sẻ một phần khó khăn đối với gần 100 gia đình Việt kiều tại thủ đô Phnom Penh có nhà bị cháy trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng vừa qua.

Đại diện Đại sứ quán, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam phát quà cứu trợ.
Đại diện Đại sứ quán, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam phát quà cứu trợ.

Đây là đợt cứu trợ thứ hai kể từ khi xảy ra vụ cháy rạng sáng 8/2 khiến gần 100 ngôi nhà, đa số là của Việt kiều tại quận Mean Chey bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tham gia cứu trợ còn có sự đóng góp của một số doanh nghiệp Việt kiều đang hoạt động tại Campuchia. Mỗi suất quà trị giá khoảng 1,3 triệu động gồm tiền, gạo, mì tôm và đồ dùng gia đình.

Hiện Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đang tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình để sớm ổn định nơi ăn ở.

Tổng hội cùng với Đại sứ quán Việt Nam sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để tìm cách giải quyết khó khăn cho các gia đình Việt kiều, nhất là việc giúp bà con làm lại giấy giờ do đã bị cháy hết trong vụ hỏa hoạn./.

Theo PV/VOV-Phnom Penh