Cảnh sát Mỹ bố ráp 11 quán của người Việt vì tổ chức đánh bạc

Theo truyền thông Mỹ, cảnh sát và Cục điều tra liên bang FBI đã hợp tác tiến hành khám xét hơn một chục quán càphê của người Mỹ gốc Việt ở San Jose tối thứ Ba (10/3).

(Nguồn: nbcbayarea.com)
(Nguồn: nbcbayarea.com)

Các cuộc bố ráp này, nằm trong khuôn khổ một hoạt động điều tra đánh bạc trái phép, đã diễn ra đồng loạt vào lúc 6 giờ chiều.

Hàng chục người đã bị bắt giữ thẩm vấn. Ngoài ra, gần 100 máy đánh bạc tự động đã bị nhà chức trách tịch thu. Cảnh sát nói rằng các máy đánh bạc này có thể mang về số tiền 100.000 USD mỗi tuần, thông qua hoạt động đánh bạc trái phép.

“Chúng tôi biết thi thoảng những nơi này còn tổ chức hoạt động mua bán dâm, tiêu thụ ma túy, để xảy ra bạo lực và chúng tôi muốn xóa bỏ chuyện này” - quan chức cảnh sát San Jose là Heather Randol cho biết - “Những chiếc máy đánh bạc đó mang lại rất nhiều tiền nên đã có sự cạnh tranh để giành lấy số tiền đó. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chuyện này sẽ không tiếp diễn ở San Jose."

Các cuộc khám xét diễn ra hôm thứ Ba sau khi những chiến dịch tương tự diễn ra hồi tháng trước đã thu về nhiều máy đánh bạc trái phép.

Trước đấy, trong ngày 25/2, một cơ sở kinh doanh ở trung tâm San Jose đã bị khám xét do liên quan tới hoạt động đánh bạc trái phép. Cảnh sát nói rằng họ đã thu được năm máy đánh bạc tự động và một màn hình giám sát từ cửa hàng giặt là Family Wash and Dry, nằm cách Tòa thị chính San Jose có hai dãy nhà. Mỗi chiếc máy trái phép này mang về cho chủ sở hữu của nó số tiền từ 1.000-5.000 USD/tuần.
Trước đó một hôm, cảnh sát đã thu 13 máy đánh bạc tự động, một chiếc xe bị đánh cắp và chứng cứ về một số vụ trộm tài sản khi khám xét một ngôi nhà và một cửa hàng tạp hóa ở San Jose.

 
 Danh sách các quán càphê bị cảnh sát khám xét:

    1. Mai Phuong Cafe, 2897 đường Senter
    2. Xinh Xinh Cafe, 1075 đường Tully
    3. Wave Cafe, 1969 đường Tully
    4. Got Hong Coffee House, 1694 đường Tully
    5. Vogue Cafe, 2455 đường Alvin
    6. Tuong Vi Cafe, 2485 đường Alvin
    7. Cafe Dang, 2860 đường Quimby
    8. Thuy Em Cafe, 1054 đường Story
    9. 168 Cafe, 950 đường Story
    10. Xanh Cafe, 1915 đường Alum
    11. Rock Golden King Teahouse, 2650 Đại lộ Alum Rock./.

 
Theo Linh Vũ (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/canh-sat-my-bo-rap-11-quan-cua-nguoi-viet-vi-to-chuc-danh-bac/311492.vnp

Đang được quan tâm