Ấm áp Xuân yêu thương của kiều bào Việt Nam tại Hungary

(Dân trí) - Ngày 4/2, tại thủ đô Budapest, Hungary, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt Nam tại Hungary tổ chức liên hoan đón Xuân Bính Thân.

(Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hungary)
(Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hungary)

Tới dự ngày Tết cổ truyền của Việt Nam có đại diện các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương Hungary, Hội hữu nghị Hungary-Việt Nam, cán bộ Đại Sứ quán và gia đình, cán bộ chủ chốt các tổ chức hội, đoàn cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hungary.

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Bính Thân đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết của người Việt ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ "Tết Việt xa xứ". Trân trọng cảm ơn!

Phát biểu tại buổi liên hoan đón Xuân, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thanh Tuấn điểm lại thành tựu nổi bật của đất nước đã đạt được trong năm qua trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội và đối ngoại; nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Hungary trải qua 66 năm (3/2/1950-3/2/2016) trở nên ngày càng tin cậy và thực chất hơn qua việc triển khai các dự án hợp tác phát triển và đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Đại sứ đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary trong việc xây dựng cộng đồng đoàn kết, có tổ chức, giúp đỡ nhau trong làm ăn, kinh doanh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hội nhập tốt với sở tại và làm cầu nối phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Ông Arpad Janos Potapi, Quốc vụ khanh Văn phòng Thủ tướng, Trưởng nhóm nghị sỹ hữu nghị Hung-Việt dành những lời tốt đẹp ca ngợi thành tựu đổi mới của nhân dân Việt Nam và quan hệ hữu nghị Hung-Việt với bề dày 66 năm.

Theo ông, Việt Nam ngày nay được thế giới biết đến là một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, diện mạo đất nước khác xa so với những gì ông chứng kiến khi lần đầu đến Việt Nam năm 1989. Ông chúc nhân dân Việt Nam dành nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trên con đường phát triển.

Trong bầu không khí đầm ấm, thắm tình đoàn kết, hữu nghị toàn thể khách mời Hungary và cộng đồng được thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ, các món ăn truyền thống dân tộc đậm đà hương vị ngày Tết và các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước do chính các thành viên tích cực của cộng đồng trình diễn./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/am-ap-xuan-yeu-thuong-cua-kieu-bao-viet-nam-tai-hungary/370271.vnp

Đang được quan tâm