Lựa chọn sản phẩm rửa phụ khoa an toàn

Vệ sinh "vùng kín" (âm hộ) hàng ngày đúng cách là biện pháp phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả và đơn giản nhất. Không chỉ loại bỏ chất bẩn, ngăn ngừa vi trùng gây bệnh mà việc làm này còn giúp khử mùi hôi đem lại cảm giác thoải mái cho chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ vẫn băn khoăn có nên sử dụng sản phẩm rửa phụ khoa để vệ sinh vùng kín hàng ngày hay chỉ rửa bằng nước sạch? Và loại sản phẩm rửa phụ khoa nào thích hợp dùng hàng ngày?

Bộ phận sinh dục ngoài của phụ nữ có vị trí gần cơ quan bài tiết phân và nước tiểu, kết hợp với cấu trúc mở hẳn ra ngoài nên vùng kín thường xuyên ẩm ướt và rất dễ bị viêm nhiễm. Nếu chỉ sử dụng nước sạch để vệ sinh vùng kín hàng ngày thì không thể loại bỏ chất bẩn, cũng như ngăn ngừa các vi trùng gây bệnh xâm nhập qua âm hộ vào âm đạo. Giống như việc sử dụng dầu gội đầu, sữa tắm, thì vùng kín cũng cần một sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh hàng ngày. Việc vệ sinh này giúp làm sạch âm hộ (phía ngoài bộ phận sinh dục dưới) mà hoàn toàn không tác động sâu vào âm đạo nên không ảnh hưởng tới cân bằng sinh lý âm đạo.

Tuy nhiên, một số chị em phụ nữ thắc mắc khi đã dùng một số sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ nhưng vẫn còn các biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa. Có hiện tượng trên là do một trong các nguyên nhân sau:

Sử dụng sản phẩm rửa phụ khoa sai so với chỉ dẫn như: Rửa sâu, thụt rửa âm đạo khi không có chỉ dẫn của bác sỹ.

- Trong quá trình sử dụng có quan hệ với chồng (bạn tình) mang mầm bệnh mà không dùng biện pháp bảo vệ, hoặc sử dụng các thủ thuật y khoa cho bộ phận sinh dục như: đặt vòng, nạo hút thai… không đảm bảo vô trùng; hoặc sử dụng nguồn nước bẩn để vệ sinh vùng kín.

- Một nguyên nhân phổ biến khác là sử dụng sản phẩm rửa phụ khoa có chứa chất diệt khuẩn mạnh (kháng sinh, kháng khuẩn…).

Để tránh tình trạng trên, các BS chuyên ngành Phụ sản đã đưa ra khuyến cáo về cách sử dụng, lựa chọn sản phụ khoa an toàn. Một sản phẩm rửa phụ khoa thích hợp dùng hàng ngày phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- An toàn khi dùng thường xuyên: Không ảnh hưởng đến trị số pH và cân bằng sinh lý âm đạo, không gây khô, rát, kích ứng da và niêm mạc vùng kín.

- Làm sạch nhẹ nhàng, ngăn ngừa vi trùng gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

- Khử mùi hôi vùng kín, loại bỏ các triệu chứng ngứa âm hộ.

- Dưỡng da, tái tạo tế bào da, giữ độ ẩm sinh lý cần thiết.

Cách sử dụng sản phẩm rửa phụ khoa hàng ngày.

- Làm ướt vùng kín, cho lượng thích hợp (tùy theo chỉ dẫn của từng sản phẩm) vào long bàn tay, thoa rửa nhẹ nhàng vùng kín trong khoảng 1 phút, sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch, lau khô bằng khăn sạch trước khi mặc quần.

- Ngày rửa 1-2 lần, trong kỳ kinh nguyệt, ra nhiều huyết trắng có thể rửa 2-4 lần.

Hiện nay, trên thị trường, dòng sản phẩm rửa phụ khoa quá nhiều gây khó khăn không chỉ cho người tiêu dùng mà ngay cả với bác sỹ khi phải lựa chọn một sản phẩm an toàn để vệ sinh hàng ngày. Góp phần giải đáp thắc mắc trên, Công ty Dược phẩm Nata – Hoa Linh đã kết hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiến hành đề tài “Nghiên cứu tác dụng, tính an toàn, mức độ hài lòng của người sử dụng, thầy thuốc đối với Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương”. Nghiên cứu tiến hành trên 250 phụ nư đã cho thấy Dạ Hương có vai trò tích cực trong hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa, giúp giảm thiểu tác nhân gây bệnh và không ảnh hưởng tới pH âm đạo, tránh tình trạng viêm nhiễm do thay đổi pH âm đạo gây nên. Qua phiếu đánh giá cho thấy: có tới 98,8% phụ nữ hài lòng khi sử dụng Dạ Hương, mặc dù trước đó một số chị em đã sử dụng nhiều loại sản phẩm khác và có 98% bác sỹ điều trị hài lòng với sản phẩm khi điều trị cho người bệnh.

Lựa chọn sản phẩm rửa phụ khoa an toàn - 1


Phòng tư vấn khách hàng - Công ty TNHH Dược phẩm Nata - Hoa Linh

Địa chỉ (tư vấn): P. 101, nhà A14, ngõ 106, đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Email: hoalinh_tvkh@hoalinhpharma.com.vn

Website: www.hoalinhpharma.com.vn

ĐT tư vấn: 04.22180617