Tiền Giang: Kỷ niệm 22 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam

Dân trí

Chào mừng kỷ niệm 22 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, ngày 7/10/2018, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi lễ ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội, qua đó phát động phong trào tham gia học tập suốt đời.

Nhằm tri ân khen thưởng những người đã có nhiều công sức đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang trao 68 Kỷ niệm chương của TW Hội KHVN xét tặng.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Lễ trao học bổng “Quỹ Hạt giống Việt” và học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các học sinh, tân sinh viên (HS-SV) có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt.

Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Văn Hải; Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Phương Toàn cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành, Đoàn thể và 117 em HS-SV đại diện cho 332 em được nhận học bổng đã đến dự.

Trước khi tiến hành buổi lễ, toàn thể đại biểu và các em HS-SV đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Đỗ Mười vừa qua đời.

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh bà Đồng Thị Bạch Tuyết đã ôn lại truyền thống 22 năm Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10) và phát động hưởng ứng xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.


Sinh viên, học sinh nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm với đại biểu.

Sinh viên, học sinh nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm với đại biểu.

Buổi lễ đã trao 100 suất học bổng Quỹ Hạt giống Việt (3 triệu đồng/suất) của Báo Nhân Dân cho 100 HS-SV; 100 suất học bổng Phú Mỹ Hưng (500 ngàn đồng/ suất), 110 học bổng thường niên (1 triệu đồng/suất) của UBND tỉnh Tiền Giang và 22 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên (2 triệu đồng/suất). Tổng kinh phí các suất học bổng lần này là 504 triệu đồng.

117 HS-SV đại diện cho 332 em từ 11 huyện, thị, thành trong tỉnh được trao học bổng lần này là những em có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Số học bổng còn lại Hội Khuyến học các huyện, thành, thị sẽ tổ chức trao cho các em ở mỗi địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Phương Toàn đã nhấn mạnh những học bổng được trao cho các em hôm nay sẽ là động lực tinh thần giúp các em có thêm niềm tin và nghị lực để tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, trong cuộc sống, xây dựng ước mơ và hoài bão, trở thành người con ngoan, trò giỏi và trở thành người có ích.

Được tổ chức với mục tiêu Khuyến học, Khuyến tài chương trình đã kịp thời động viên, hỗ trợ kinh phí cho HS nghèo hiếu học, có thành tích học tập xuất sắc, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, vì một xã hội tri thức để ươm mầm cho những “Hạt giống Việt” sinh sôi, phát triển vững bền…Và tin tưởng rằng các em sử dụng hữu ích số tiền học bổng và tiếp tiếp tục phấn đấu để thành công, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước…

Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang

Mới nhất