Hà Nội: Kiểm tra chất lượng 4 kỹ năng tiếng Anh với học sinh trên toàn thành phố

Dân trí

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đưa công cụ khảo thí tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết vào kiểm tra chất lượng tiếng Anh trên toàn thành phố.

Sáng nay 5/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết giảng dạy tiếng Anh Phonics – Lbuk năm học 2017 – 2018 và triển khai kế hoạch năm học 2018 – 2019.

Hà Nội: Kiểm tra chất lượng 4 kỹ năng tiếng Anh với học sinh trên toàn thành phố - 1

Bà Hoàng Thị Minh Hương - phó trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào dạy, học và khảo thí tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc- viết của Công ty Cổ phần phát triển Giáo dục Việt Nam VPbox.

Hà Nội đã áp dụng bộ sách tiếng Anh Phonics – Lbuk và phần mềm bổ trợ phát âm chuẩn Anh đã được Bộ GD&ĐT thẩm định triển khai trên cơ sở tự nguyện của cha mẹ học sinh.

Được biết, đến năm học 2017 – 2018, VPbox đã có 196 trường tiểu học trên 21 quận/huyện tham gia triển khai dạy và học tiếng Anh Phonics – Lbuk. Sở GD&ĐT đánh giá cao các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trong việc phối hợp với VPbox để đưa việc dạy và học tiếng Anh ngày càng đi vào nề nếp và hiệu quả.

Bà Hương cho hay, Sở đánh giá cao, việc đưa giáo viên nước ngoài vào bổ trợ nâng cao kỹ năng nghe nói giao tiếp cho học sinh và việc bồi dưỡng năng lực giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên là sự cố gắng lớn của VPbox qua các kỳ thanh tra liên ngành do Sở chỉ đạo.

Tại hội nghị, bà Hương chỉ đạo, VPbox tiếp tục đổi mới nội dung chương trình tiếng Anh sao cho phù hợp với tình hình thực tiễn của Hà Nội; VPbox phối hợp tốt hơn nữa với các phòng giáo dục, các nhà trường để kiểm soát và nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh trong nhà trường.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đưa công vụ khảo thí tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết vào kiểm tra chất lượng tiếng Anh trên toàn thành phố.

Nhật Hồng