Voi con lao xuống sông để cứu bạn thân bị đuối nước

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại hình ảnh một chú voi con lao nhanh xuống sống để giải cứu một người đàn ông, là bạn thân của chú voi con, khi tưởng nhầm rằng người này đang bị đuối nước và sắp chết đuối.

Đoạn clip các thành viên của Quỹ bảo vệ loài voi Save Elephent Foundation của Thái Lan ghi lại được tại Công viên tự nhiên bảo tồn loài voi ở Thái Lan, cho thấy chú voi con có tên Kham Lha, đã không quản nguy hiểm lao xuống con sông khi nhìn thấy Darrick Thomson, một tình nguyện viên của quỹ bảo vệ loài voi và là một người bạn thân thiết với chú voi Kham Lha, đang ở dưới mặt nước và tưởng nhầm rằng anh này đang bị chết đuối.

Mặc dù qua đoạn clip có thể nhìn thấy rõ Thomson không gặp nguy hiểm dưới nước và vẫn có thể làm chủ được tình hình, tuy nhiên có vẻ như chú voi Kham Lha đã quá lo lắng cho mạng sống bạn của mình nên đã lao xuống sông để đề phòng.

“Điều này cho chúng ta thấy khi chúng ta đối xử với động vật bằng tình yêu, chúng sẽ luôn luôn đáp trả lại bằng tình yêu”, đại diện của tổ chức Save Elephant Foundation cho biết.

Được biết Darrick Thomson là một nhà nghiên cứu động vả người thường xuyên chơi đùa, chăm sóc với Kham Lha.

T.Thủy