Thứ bảy, 14/12/2019 - 07:19

Uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Dân trí

Một báo cáo mới của các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ rối loạn thoái hóa thần kinh.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi tiến sĩ Elisabet Rothenberg, đã phân tích các nghiên cứu trước đây về vai trò của các thành phần trong chế độ ăn uống trong việc làm giảm nguy cơ rối loạn bao gồm bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer - 1
Một nghiên cứu mới cho rằng có một mối liên hệ đặc biệt giữa việc uống cà phê và các bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Phân tích của các nhà nghiên cứu cho thấy rằng một lượng cà phê hấp thụ cao hơn không chỉ giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh này mà còn làm giảm các triệu chứng.

Trong báo cáo, tiến sĩ Rothenberg cho rằng một lượng cà phê và caffeine cao hơn, lên tới 5 tách cà phê mỗi ngày, có thể đóng vai trò phòng ngừa nguy cơ phát triển các bệnh thoái hóa thần kinh bao gồm cả bệnh Parkinson.

Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều cà phê khi mang thai thực tế có thể làm hỏng gan của em bé. Do đó với các bà mẹ mang thai nên cân nhắc vấn đề này.

Trong khi lý do cho liên kết này vẫn chưa được biết, các nhà nghiên cứu hy vọng những phát hiện này sẽ khuyến khích các nghiên cứu sâu hơn về cà phê.

Tiến sĩ Rothenberg nói thêm, các điều kiện thoái hóa thần kinh có những dấu hiệu thay đổi rõ rệt các điều kiện sống.

Hiện tại, nghiên cứu đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn về tác động của các yếu tố ảnh hưởng liên quan đến phong cách sống bao gồm chế độ ăn uống.

Vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận chắc chắn về mối quan hệ nhân quả giữa các yếu tố chế độ ăn uống và nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến thần kinh, đặc biệt là việc uống cà phê. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng các nhà khoa học cần nghiên cứu thêm trước khi đưa ra quyết định.

Minh Long

Theo Mirror

Từ khóa: