UFO dài 8km phát hiện dưới biển có thể là thành phố Atlantis bị mất tích

Minh Khôi

(Dân trí) - Tìm thấy vật thể lạ dài 8km dưới đáy biển bằng công cụ Google Earth, một người đam mê UFO đã khẳng định đây có thể là thành phố Atlantis bị mất tích từ lâu.

UFO dài 8km phát hiện dưới biển có thể là thành phố Atlantis bị mất tích - 1

Ảnh mô phỏng thành phố Atlantis trong truyền thuyết.

Scott C. Waring - một nhà giả thuyết học kiêm chuyên gia về UFO tự xưng mới đây đã đăng tải lên trang blog cá nhân một ảnh chụp gây tranh cãi về một vật thể lạ, được tìm thấy dưới đáy biển, gần sa mạc Nazca, Peru.

Bằng công cụ Google Earth, Scott C. Waring đo đạc được vật thể này có chiều dài lên tới gần 8km, với một số bộ phận có in hoa văn khổng lồ, ẩn chứa trong lớp đất dày hàng trăm mét.

Theo Scott C. Waring, những hoa văn này dường như được tạo ra bởi các vết rạch nông, gồm các lớp trầm tích có màu sắc khác nhau. Chính những hình vẽ kỳ lạ này đã đặt ra câu hỏi rằng liệu đây có phải là dấu tích của một nền văn minh cổ xưa bị chìm dưới đáy biển, hay thậm chí là tàu của người ngoài hành tinh.

UFO dài 8km phát hiện dưới biển có thể là thành phố Atlantis bị mất tích - 2

Những ký tự kỳ lạ và một cấu trúc hình tròn tựa như mái vòm khiến Scott C. Waring nghi ngờ đây có thể là con tàu của người ngoài hành tinh, hoặc thậm chí là thành phố Atlantis bị mất tích trong truyền thuyết.

"Tôi tin rằng đây có thể là con tàu của người ngoài hành tinh từng trôi nổi trên đại dương, rồi sau đó bị nhấn chìm", Scott nhấn mạnh. "Nó cũng có kích thước và hình dạng phù hợp với thành phố Atlantis bị thất lạc".

Scott lập luận rằng một "cấu trúc mái vòm" có thể được nhìn thấy rõ ràng từ ảnh chụp. Chúng cao hơn phần còn lại của vật thể, và được mô tả như là "thiết kế cổ điển" của người cổ xưa. Vật thể dưới đáy đại dương này là bằng chứng 100% về người ngoài hành tinh từ thời cổ đại và công nghệ của họ đang nằm ở đó, ngay dưới đáy đại dương.

UFO dài 8km phát hiện dưới biển có thể là thành phố Atlantis bị mất tích - 3

Vị trí của vật thể được tìm thấy nằm ở gần sa mạc Nazca, Peru

Thành phố Atlantis được đề cập đầu tiên bởi nhà triết học Hy Lạp cổ đại Plato hơn 2.300 năm trước. Theo Plato, quốc đảo không tưởng tồn tại khoảng 9.000 năm trước thời của ông và đã biến mất một cách bí ẩn. Các câu chuyện kể lại cho thấy thành phố đã chìm xuống biển sau trận động đất hoặc sóng thần.

Đến tận ngày nay, Atlantis vẫn đang nằm ở đâu đó, và chưa được con người tìm thấy. Hoặc có lẽ, các nhà khảo cổ và các nhà nghiên cứu đã không có đủ nỗ lực và khả năng để tìm kiếm vùng đất thần thoại cổ đại này.

Rõ ràng, những câu hỏi vẫn còn đang bỏ ngỏ, bởi trên thực tế, con người được cho là mới chỉ khám phá vỏn vẹn 5% thế giới dưới đáy biển mà thôi.

Theo www.dailystar.co.uk