Thực phẩm chứa nhiều chất béo tốt cần cho cơ thể

Dân trí

Để khỏe mạnh, cơ thể bạn cần một lượng chất béo nhất định. Các nhà khoa học chia chất béo thành chất béo tốt và xấu dựa trên chức năng của chúng với cơ thể. Chất béo tốt có lợi cho cơ thể. Nó sẽ làm giảm nguy cơ cholesterol xấu cao, bệnh tim và tiểu đường.

Thực phẩm chứa nhiều chất béo tốt cần cho cơ thể - 1

Dưới đây là những thực phẩm chứa nhiều chất béo tốt bạn nên bổ sung vào chế độ ăn:

Quả bơ

Quả bơ rất giàu chất béo bão hòa đơn và loại axit béo chính là axit oleic. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn ngừa tổn thương gốc tự do, giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, tăng khả năng miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa.

Quả óc chó

Quả óc chó chứa nhiều axit béo omega-3, quan trọng để làm tăng cholesterol tốt. Hàm lượng cholesterol tốt cao được coi là dấu hiệu tốt vì sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Thực phẩm chứa nhiều chất béo tốt cần cho cơ thể - 2

Bơ có chứa nhiều lợi ích với sức khỏe vì nó chứa nhiều axit béo omega-6, omega-3, các vitamin tan trong chất béo như A, D, E và các chất chống oxy hóa. Bơ là một trong những nguồn chất béo tốt nhất cơ thể cần để tiêu hóa và chuyển hóa đúng cách.

Ôliu

Ôliu chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn. Bên cạnh đó, ôliu cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thân thiện với tim.

Hạt lanh

Một chén hạt lanh có chứa trên 40% chất béo bão hòa. Cùng với đó, hạt lanh cũng chứa axit béo omega-3, lignan, các chất chống oxy hóa và chất xơ giúp duy trì sức khỏe.

Cá hồi

Chất béo trong cá hồi giúp tăng cường sức khỏe tim. Chứa nhiều omega-3, cá hồi được các chuyên gia khuyến nghị nên bao gồm trong chế độ ăn.

Sô cô la đen

Sô cô la đen chứa nhiều chất béo cũng như dưỡng chất thiết yếu. Bạn có thể tìm thấy vitamin A, B, E, canxi, sắt, kali, ma-giê và flavonoid trong sô cô la đen.

Trứng

Hầu hết mọi người đều có xu hướng e ngại khi ăn trứng Tuy nhiên, trứng là một trong những nguồn chất béo lành mạnh và chứa nhiều dưỡng chất. Vì vậy, ăn trứng ở lượng vừa phải tốt cho cơ thể.

Hà Ngân (Theo Boldsky)