Thông tin gây sốc về thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc

Dân trí

Một cuốn sách khoa học thực phẩm mới đưa ra cảnh báo rằng, nhiều loại thực phẩm, siêu thực phẩm và các loại thực phẩm bổ sung được nhập khẩu từ Trung Quốc bị nhiễm các kim loại nặng độc hại như chì và thủy ngân.

Lời cảnh báo này được đưa ra từ Mike Adams - Giám đốc Phòng thí nghiệm khoa học quốc tế (CWC Labs) và ông chính là tác giả của cuốn sách mới “Food Forensics”, cuốn sách phân tích chi tiết kim loại nặng có trong hơn 800 loại thực phẩm, gia vị, siêu thực phẩm, thực phẩm bổ sung. Mike Adams, người đã tiến hành các nghiên cứu nền tảng cho cuốn sách cho biết, nhiều thực phẩm bổ sung được nhập khẩu từ Trung Quốc bị nhiễm nặng chì và các nguyên tố độc hại khác.

Adams và nhóm của ông đã sử dụng thiết bị đo ICP-MS để phân tích thành phần nguyên tố của hàng trăm sản phẩm được tiêu thụ bởi hàng triệu người trên khắp Bắc Mỹ. Adams giải thích: “Chúng tôi đã thử nghiệm một loại bột protein thuần chay hữu cơ phổ biến và phát hiện ra nó có chứa nồng độ thủy ngân, chì và cadmium ở mức báo động”.


Các cơ quan chức năng của tỉnh Phúc Kiến, miền đông nam Trung Quốc đã từng thu giữ 35 tấn nấm đang được xử lý bằng các chất công nghiệp có thể gây ung thư

Các cơ quan chức năng của tỉnh Phúc Kiến, miền đông nam Trung Quốc đã từng thu giữ 35 tấn nấm đang được xử lý bằng các chất công nghiệp có thể gây ung thư

Ông cho biết, các kim loại nặng không được liệt kê trên nhãn sản phẩm, tuy nhiên chúng đang vô hình đối với người tiêu dùng và các nhà bán lẻ đã không kiểm tra thực phẩm trước khi bán. Kết quả, Adams cảnh báo rằng các nhà bán lẻ thực phẩm và thực phẩm bổ sung đang vô tình bán các sản phẩm ô nhiễm và độc hại cho người tiêu dùng mà chính họ nghĩ rằng mình đang mua những sản phẩm từ thiên nhiên hay các sản phẩm hữu cơ.

Cuốn Food Forensics là “lời cảnh tỉnh” cho những người tiêu dùng thực phẩm và các sản phẩm bổ sung có lợi cho sức khỏe trên toàn thế giới, Adams giải thích “Chúng tôi đã hoàn toàn bị sốc bởi một số kết quả, chẳng hạn như thực tế cái gọi là thực phẩm rác có hàm lượng kim loại nặng rất thấp, trong khi nhiều loại thực phẩm hữu cơ được cấp chứng nhận lại chứa hàm lượng kim loại năng cao đáng báo động”

Thực phẩm bị nhiễm kim loại nặng khi chúng được trồng trong đất bị ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp. Các nhà máy trực tiếp thải ra những thành phần độc hại vào bầu khí quyển và chúng rơi xuống đất nơi mà cây lương thực được trồng. Nhiều loại đất cũng bị ô nhiễm nặng do sử dụng các hóa chất thuốc trừ sâu độc hại như chì arsenate, trong đó có chứa cả chì và asen.

5 cách để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

Thông tin từ Naturalnews và Talknetwork đã liệt kê 5 cách đơn giản để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

*Tránh ăn những thực phẩm đã qua chế biến: Biện pháp nhanh chóng nhằm cắt giảm chất béo dư thừa, kali và đường chỉ đơn giản bằng việc tránh ăn những thực phẩm đã qua chế biến.

*Đổ mồ hôi: Tập thể dục và sau đó đổ mồ hôi sẽ giúp loại bỏ các độc tố.

Uống nước: Nước giúp làm sạch cơ thể bằng cách đưa các độc tố ra khỏi cơ thể.

Bổ sung thêm diệp lục từ các loại thực vật như tảo lục chlorella: Chất diệp lục giống như tác nhân làm sạch máu của bạn. Nó giúp tăng tốc độ loại bỏ các độc tố chuyển hóa từ các tế bào của cơ thể.

Uống trà xanh: Trà xanh chứa các dưỡng chất thực vật phytonutrients làm tăng tốc độ giải độc. Không nên uống trà đen vì nó đã bị "đốt cháy" và hầu hết các chất dinh dưỡng hữu ích đã bị loại bỏ.

Minh Trang (Tổng hợp Naturalnews,Talknetwork, kten)