Thiết bị vòng cổ có thể biến thành phao cứu sinh trong tích tắc

(Dân trí) - Công ty Ploota của Đức vừa chế tạo ra một chiếc vòng cổ đặt biệt có một không hai khi có thể biến thành phao cứu sinh trong tích tắc để cứu người đuối nước.

Thiết bị vòng cổ có thể biến thành phao cứu sinh trong tích tắc - 1

Thiết bị vòng cổ đặc biệt này có tên gọi là vòng cứu sinh Ploota. Rainer Fakesch, người sáng lập công ty Ploota ở Mannheim, Đức, đã nảy ra ý tưởng thiết kế chiếc vòng sau một tai nạn khi đi bơi trong kỳ nghỉ cùng gia đình.

Thiết bị vòng cổ có thể biến thành phao cứu sinh trong tích tắc - 2

Fakesch chia sẻ: "Một thành viên trong gia đình tôi suýt chết đuối vì không đánh giá đúng dòng nước. Các hoạt động trượt tuyết, lái xe, đạp xe trên núi đều có thiết bị bảo vệ, ngoại trừ bơi".

Vòng cứu sinh Ploota được thiết kế rất nhỏ gọn và có thể đeo trên cổ khi bơi lội. Ploota có thể phát hiện tình huống khẩn cấp và tự phồng to giống túi khí để cứu người bơi. Khi người đeo vòng chìm dưới nước 30 giây, thiết bị sẽ bơm khí carbon dioxide trong ống đựng đi kèm vào phao, giúp người gặp nạn nổi lên mặt nước.

Thiết bị vòng cổ có thể biến thành phao cứu sinh trong tích tắc - 3

Vòng cổ Ploota được thiết kế với kích cỡ phù hợp với cả trẻ con và người lớn. Thiết bị này đặc biệt hữu ích dành cho trẻ em và những người có nguy cơ trượt chân trong nhà tắm. Chết đuối là nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em dưới 15 tuổi. Mỗi năm, có hơn 140.000 người chết đuối trên thế giới.

Đoàn Dương (Theo Daily Mail)

Đang được quan tâm