Thán phục màn hợp tác của cặp voi trưởng thành để cứu voi con rơi xuống nước

(Dân trí) - Camera giám sát đã ghi lại được hình ảnh một cặp đôi voi trưởng thành đã hợp tác cùng nhau ăn ý để cứu giúp một chú voi con bị rơi xuống nước lên bờ an toàn khiến nhiều người xem thích thú.

Sự việc xảy ra tại vườn thú Grand Park ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) và được camera giám sát trong vườn thú ghi lại được, cho thấy một chú voi con đang đứng sát một hồ nước lớn thì bất ngờ bị trượt chân và ngã vào trong hồ nước.

Lập tức, chú voi trưởng thành đứng ngay cạnh voi con đã có phản ứng tìm cách để cứu chú voi con lên. Đáng chú ý là một con voi trưởng thành khác đứng ở phía bên kia hồ khi chứng kiến sự việc cũng đã nhanh chóng chạy sang để giúp đỡ.

Chú voi trưởng thành thứ 2 đứng ở xa những cũng lập tức lao đến để giúp đỡ kéo chú voi con lên bờ
Chú voi trưởng thành thứ 2 đứng ở xa những cũng lập tức lao đến để giúp đỡ kéo chú voi con lên bờ

Sau một hồi nỗ lực dùng vòi để kéo chú voi con lên nhưng bất thành, cặp voi trưởng thành này đã lao thẳng xuống hồ nước để tiếp cận chú voi con, sau đó 2 voi trưởng thành đã đi song song với nhau, đỡ voi con ở giữa và dẫn chú voi vào sát phần bờ nơi có thể leo lên được.

Một điều khá thú vị là nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể nhìn thấy một chú voi trưởng thành thứ 3 đứng ở phía bên kia hàng rào nên đã không thể tiếp cận được hồ nước, nhưng có thể nhận ra rằng ngay khi chú voi con bị rơi xuống nước, con voi thứ 3 này đã bày tỏ sự lo lắng và liên tục chạy lui, chạy lại khi chứng kiến 2 con voi trưởng thành còn lại đang cố gắng cứu chú voi con.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên Internet đã thu hút rất đông sự chú ý của người xem, không chỉ bởi sự phối hợp nhịp nhàng giữa những chú voi mà còn có thể thấy tình cảm của những chú voi dành cho nhau. Nhiều người đã bày tỏ sự thán phục với hành động nhanh chóng của 2 chú voi trưởng thành khi thấy chú voi con gặp nguy hiểm.

T.Thủy
Theo DM