"Thần may mắn" giúp linh dương đầu bò thoát cảnh vong mạng trước cá sấu

Dân trí

Bị cá sấu cắn chặt vào chân, con linh dương đầu bò tưởng "chết đến nơi", nhưng đã có màn thoát nạn đầy may mắn.

Khoảnh khắc xuất thần giúp linh dương đầu bò tránh bị cá sấu đoạt mạng

Trong đoạn video, một con linh dương đầu bò không may mắn đã bị một con cá sấu ngoạm vào móng sau bên phải của nó. Hành động này mở ra một màn "kéo co" đầy kịch tính giữa linh dương và cá sấu, dài chừng 8 phút.

Khi linh dương đầu bò đuối sức, và tưởng như sắp bị cá sấu đoạt mạng, thì thế trận "an bài" bỗng nhiên bị phá vỡ bởi hai con hà mã lừ lừ xuất hiện rồi lao tới.

Hành động khiêu khích buộc cá sấu phải thả con linh dương đang vật lộn tìm cách thoát thân, nhằm tránh một cuộc đụng độ với hà mã.

Chứng kiến cảnh này, một du khách thốt lên kinh ngạc: "Tôi chưa bao giờ thấy một con hà mã nào đến cứu giúp một con vật khác, nó chỉ đơn giản là phi thường".

Thần may mắn giúp linh dương đầu bò thoát cảnh vong mạng trước cá sấu - 1

Con linh dương bị cá sấu ngoạm chặt chân khi đến gần bờ sông uống nước, khiến nó không có đường trốn thoát.

Trong khi đó, một số bình luận lại cho rằng hành động của hà mã có thể chỉ đơn thuần là bảo vệ lãnh thổ.

Cụ thể, hà mã thường không thích chia sẻ khu vực mà chúng sinh sống với các loài vật khác, đặc biệt là sự xâm lấn đến từ các loài thú trên cạn.

Do đó trong đoạn video, có lẽ con hà mã tưởng rằng linh dương đầu bò là kẻ xâm nhập, nên đã lao vào tấn công để đuổi nó ra khỏi mặt nước.

Theo một cách hoàn toàn vô tình, hành động này đã trở thành pha cứu nguy kịp thời cho linh dương trước hàm răng của cá sấu.

Thần may mắn giúp linh dương đầu bò thoát cảnh vong mạng trước cá sấu - 2

Cấu trúc xương hàm và hộp sọ của cá sấu khiến chúng có cái miệng cực lớn, và có lực đớp "khủng khiếp", được cho là mạnh nhất trong thế giới động vật.

Bất chấp việc có kích thước không quá lớn như nhiều loài thú săn mồi khác, cá sấu vẫn được coi là động vật ăn thịt nguy hiểm và hiếu chiến bậc nhất trên Trái đất. 

Chúng là sinh vật có bộ hàm khủng khiếp, cú đớp của nó có sức mạnh tương đương 13.172 Newton (1.342 kg lực) trở thành nỗi khiếp sợ của bất cứ con mồi nào bén mảng lãnh địa của nó. 

Trong khi đó, những con cá sấu lớn có thể cắn với một lực trên 2.500 kg, chẳng hạn như một con cá sấu nước mặn lớn đã ngoạm vào cổ, kéo xuống nước và giết chết con ngựa đực nặng một tấn có sức kéo 2.000 kg.

Bộ hàm của cá sấu còn có khả năng nghiền nát xương sọ của con trâu hay cái mai rùa chỉ trong vài giây. Bên cạnh đó, khi ở dưới nước, cú đớp của sát thủ đầm lầy rất đáng sợ, kết hợp với khả năng vặn mình xoay tròn trên mặt nước khiến con mồi nhanh chóng bị hạ gục.

Minh Khôi

Đáng quan tâm
Mới nhất