Bị sư tử ngoạm chặt cổ, chó hoang vẫn thoát chết nhờ màn "đấu trí" cân não

Dân trí

Không phải tốc độ hay sức mạnh, chiến thắng trong "cuộc chiến sinh tồn" đôi khi được định đoạt bởi sự mưu trí.

Bị sư tử ngoạm chặt cổ, chó hoang vẫn thoát chết nhờ màn đấu trí cân não

Một video độc đáo được ghi lại ở Công viên Quốc gia Hwange (Zimbabwe) cho thấy con chó hoang giữ được sự bình tĩnh và mưu mẹo đáng kinh ngạc ngay cả khi đối mặt với tình huống "chỉ mành treo chuông".

Theo đó, có thể thấy ngay trong đoạn đầu video, chó hoang đã gặp bất lợi khi bị một con sư tử cái trưởng thành tấn công và ngoạm chặt vào cổ.

Dựa trên lời kể của những vị du khách, họ cho rằng con vật xấu số đã chết bởi nó hoàn toàn bất động, không hề có một sự phản kháng dù là nhỏ nhất.

Trong suốt khoảng thời gian hơn 1 phút, sư tử không mảy may rời nanh khỏi con mồi. Nhưng có vẻ bị xao nhãng bởi những con chó hoang cùng đàn đang nháo nhác chạy xung quanh.

Lợi dụng giây phút sơ hở khi sư tử vừa buông bỏ nanh vuốt để rượt đuổi một con chó hoang khác, "nhân vật chính" của chúng ta mới bất ngờ bật dậy và thừa cơ tẩu thoát.

Điều này có vẻ như cũng không phải hoàn toàn là ngẫu nhiên, mà đã được bầy chó hoang tính toán kỹ lưỡng. Theo đó, từ "kẻ giả chết" cho tới "kẻ đánh lạc hướng", tất cả đều phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn và ăn ý đáng kinh ngạc.

Bị sư tử ngoạm chặt cổ, chó hoang vẫn thoát chết nhờ màn đấu trí cân não - 1

Không sở hữu sức mạnh hay tốc độ vượt trội, nhưng sự tinh ranh và phối hợp đồng đội của chó hoang khiến chúng trở nên vô cùng đáng sợ.

Cả hai con chó hoang đã được xác nhận là đã sống sót sau cuộc tấn công mà không chút hề hấn gì. Con chó hoang bị ngoạm chặt và kéo lê suốt hơn 1 phút thậm chí còn đang mang thai, có tên gọi là "Storm".

Sự việc trên cho thấy sự tinh ranh, mưu mẹo và phối hợp đồng đội hoàn hảo của loài chó hoang, giúp nó chiến thắng trong cuộc chiến cân não với sư tử ngay cả khi bị đặt vào thế bất lợi.

Theo Calvet, một hướng dẫn viên du lịch 49 tuổi người Somalia, đây là cảnh tượng cực kỳ hiếm gặp mà anh chưa từng thấy điều tương tự trong hơn 15 làm công việc của mình.

Lời khuyên của Calvet đó là "hãy luôn để mắt đến những kẻ tưởng như đã thua cuộc và đừng bao giờ đánh giá thấp những con chó hoang".

 Minh Khôi

Đáng quan tâm
Mới nhất