Tê giác mẹ bảo vệ con nhỏ trước màn phối hợp săn mồi của linh cẩu

Dân trí Khi cặp linh cẩu liên tục quấy rối và nhăm nhe tấn công tê giác con, tê giác mẹ đã phải tìm mọi cách để che chở cho đứa con nhỏ của mình và đuổi đám linh cẩu tránh xa khỏi hai mẹ con...

Mọi bà mẹ sẽ luôn tìm cách để giữ cho con của mình được an toàn và đôi khi các bà mẹ sẽ bị lâm vào tình cảnh đau đầu để giữ cho con thoát khỏi móng vuốt của kẻ săn mồi, như trường hợp của tê giác mẹ trong đoạn clip dưới đây.

Linh cẩu tìm cách chia tách hai mẹ con tê giác nhưng tê giác mẹ luôn bao bọc con kịp thời
Linh cẩu tìm cách chia tách hai mẹ con tê giác nhưng tê giác mẹ luôn bao bọc con kịp thời

Đoạn clip được nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Urlacher ghi lại được tại Vườn quốc gia Nakuru (Kenya) cho thấy hai mẹ con tê giác phải đối mặt với hai con linh cẩu đang săn mồi. Trong khi tê giác con còn quá nhỏ để có thể tự bảo vệ mình, tê giác mẹ phải tìm mọi cách để giữ an toàn cho cả hai mẹ con.

Những con linh cẩu đã cho thấy sự tinh ranh của mình khi tìm mọi cách để tách rời hai mẹ con nhằm tấn công tê giác con. Những con linh cẩu liên tục xoay vòng khiến tê giác mẹ không thể bắt kịp, từ đó không thể bảo vệ được con của mình.

Dù vậy tê giác mẹ vẫn luôn che chở và ngăn giữa tê giác con với bầy linh cẩu để chúng không thể tấn công.

Cuối cùng, tê giác mẹ đã tìm cách “hộ tống” con của mình rời khỏi bầy linh cẩu, khiến cho bầy linh cẩu đuổi theo nhưng không thể làm gì được.

Tê giác đen trưởng thành cao khoảng 1,5m và dài khoảng 3 đến 3,65m, trọng lượng cơ thể từ 450 đến 1360kg. Các cá thể trưởng thành của tê giác đen thường sống riêng lẻ trong tự nhiên nhưng sẽ cặp đôi trong mùa giao phối. Tê giác đen cái sẽ đi cùng con của mình khi chúng còn nhỏ cho đến lúc đủ trưởng thành và có thể sống tự lập.

T.Thủy