Thứ ba, 03/10/2017 - 16:51

Tài liệu mật của NASA cho rằng cõi âm là có thật

Dân trí

Một tài liệu mật của NASA được viết từ năm 1984 bởi Wayne M. Mcdonnell đến từ Cơ quan Tình báo Quân đội Hoa Kỳ đã được công bố đầy đủ dưới dạng không hề biên tập lại trên trang web của NASA.

Tài liệu mật của NASA cho rằng cõi âm là có thật - 1

Bản tài liệu mới được công bố này đã làm dấy lên rất nhiều nghi vấn về đối tượng chủ đề bất thường của nó. Tài liệu này là bản tóm lược đầy đủ và đi sâu vào các cuộc điều tra của CIA về cái mà người ta thường gọi là trung giới (hay “cõi âm”).

Người ta cho rằng, trung giới là một khu vực tồn tại bên ngoài thế giới vật chất, nơi các linh hồn hoặc thần thức của con người có thể đi tới.

Một số tôn giáo tin rằng, một người chỉ có thể tới được trung giới sau khi thân xác của họ đã chết đi, còn một số khác thì tin rằng chúng ta có thể tới được chiều không gian này trong khi còn sống.

Trung giới thường gắn liền với các tôn giáo ở phương Đông, chẳng hạn như đạo Hin-đu, đạo Giai-na, và cõi niết bàn trong đức tin của Phật giáo.

Trong thời gian gần đây, khái niệm về trung giới đã gia tăng rất mạnh ở châu Âu cũng như ở châu Á trong sự phát triển của phong trào Thời Đại Mới. Trong khi nhiều người bác bỏ trung giới và coi rằng đó là một trải nghiệm về tinh thần có thể giải thích bởi khoa học, thì dường như CIA lại không có cùng quan điểm như vậy. Một tài liệu mới công bố của CIA cho rằng các cuộc điều tra thấy trung giới chắc chắn không phải là một huyền thoại.

Tài liệu này cũng đề cập đến khái niệm về “thuyết tuyệt đối” – nó xâm nhập vào mọi thời điểm trong không gian và thời gian theo mọi khía cạnh. Trong tài liệu này, “thuyết tuyệt đối” được mô tả là có mặt ở khắp mọi nơi và có quyền lực vô hạn.

Những người tham gia dự án này cho biết trong tương lai, họ mong muốn sẽ thực hiện nghiên cứu chi tiết hơn về trung giới. Tuy nhiên, dường như các nhà lãnh đạo đã không còn quan tâm đến dự án, hoặc các cuộc điều tra sau này về hiện tượng kỳ lạ đó đã được phân loại ở cấp độ bí mật cao hơn nhiều.

Ở thời điểm hiện tại, CIA không tính đưa thêm bất kỳ thông tin nào về các cuộc điều tra của họ về trung giới. Đương nhiên, điều này cũng làm dấy lên nghi ngờ rằng chính phủ Hoa Kỳ đã có những hiểu biết rất sâu sắc về khái niệm này và có thể họ đang sử dụng nó mà mà không công bố rộng rãi.

Anh Thư (Theo Disclose)