Sư tử hợp sức, trèo lên cây để cướp miếng mồi của báo hoa mai

(Dân trí) - Thay vì đi săn mồi, hai con sư tử cái đã hợp sức để trèo lên cây và cướp lấy miếng mồi mà một con báo hoa mai khác đang cất giữ ở trên đó.

So với các “anh em” khác trong họ nhà mèo, sư tử không phải là một loài có kỹ năng leo trèo giỏi, dù vậy, khi cần, chúng vẫn có thể trèo lên cây để né tránh kẻ thù hoặc thậm chí để cướp bữa ăn của những loài vật khác.

Đoạn clip được ghi lại tại khu bảo tồn Grumeti (Tanzania) cho thấy khoảnh khắc hai con sư tử cái đã cùng nhau hợp sức để trèo lên cây và cướp lấy “chiến lợi phẩm” từ một cuộc đi săn mà báo hoa mai đã cất giấu trên đó.

Trong đoạn clip có thể thấy hai con sư tử cái đã gặp rất nhiều khó khăn để có thể leo lên cây, tuy nhiên vì bữa ăn trước mắt, hai con sư tử đã cố gắng hết sức và cuối cùng cũng được đền đáp khi đã có thể cướp được bữa ăn của báo hoa mai. Trong đoạn phim không thấy sự hiện diện của báo hoa mai, rất có thể con báo đã bị hai con sư tử cái đe dọa và xua đuổi trước khi bị cướp “chiến lợi phẩm”.

Theo các chuyên gia thì việc sư tử trèo cây không phải là hiếm, tuy nhiên, kỹ năng trèo cây của sư tử không giỏi và chúng thường chỉ leo trèo ở những cành cây thấm và hiếm khi trèo lên cao. Sau khi trèo lên cây, chúng sẽ tìm cách để trèo ngược xuống dưới, thay vì nhảy thẳng từ trên cây xuống.

Sư tử hợp sức, trèo lên cây để cướp miếng mồi của báo hoa mai

T.Thủy

Video: CTW