Thứ tư, 03/10/2018 - 09:16

“Quái vật báo đen Cumbria” lần đầu bị bắt gặp bằng camera hồng ngoại

Dân trí

Ông Roy Jackson (73 tuổi, Anh Quốc), một kỹ sư dân dụng nghỉ hưu, tin rằng ông đã bắt gặp một con báo đen mệnh danh là “quái vật Cumbria” ở ngay trong vườn nhà mình.

Ông Jackson cho biết, chiếc camera hồng ngoại của mình đã bắt được khoảnh khắc một sinh vật vào ban đêm ở gần nhà với kích thước khá lớn. Roy Jackson tin rằng hình ảnh camera hồng ngoại thu được chính là báo đen “quái vật Cumbria” đã được nhiều người phát hiện thời gian gần đây. Con báo đen này dài khoảng 1,2m.


Hình ảnh được cho là “quái vật Cumbria” mà ông Roy Jackson thu được từ camera hồng ngoại.

Hình ảnh được cho là “quái vật Cumbria” mà ông Roy Jackson thu được từ camera hồng ngoại.

“Tôi không thể nhầm được. Đó là một con báo đen lớn. Nó chỉ cách tôi mấy chục mét. Đó cũng không thể là một con chó hoặc một con mèo nhà”, ông Roy Jackson khẳng định.

Thực tế, để có được hình ảnh này, ông đã thiết lập một máy ảnh chuyên bắt chuyển động bằng hồng ngoại sau một cuộc đụng độ với sinh vật kì lạ. Vào lúc đó, ông đang đi dạo cùng với con chó của mình với một cây đuốc.

“Tôi không thấy quá sốc khi camera của tôi bắt được hình ảnh trên. Tôi đâu có say”, ông Roy Jackson cho biết đã cài đặt máy ảnh bên cạnh trang trại của mình ở Gatebeck với quyết tâm bắt được con vật lạ chỉ sau hai ngày.

Trước đó, từ năm 2003, cảnh sát cũng đã có hơn 40 báo cáo về "quái vật Cumbria" được cho là báo đen ở vùng nông thôn ở rìa phía nam của công viên Lake District, Cumbria, Tây Bắc nước Anh.

Báo đen là dạng biến dị di truyền xảy ra ở một số loài mèo lớn. Các cá thể này có màu đen đặc trưng do mang đột biến gene liên quan đến quá trình chuyển hóa melanin.

Khôi Nguyên (Theo Mirror)

Đáng quan tâm
Mới nhất