Phụ nữ có xu hướng hài lòng với cuộc sống hơn nam giới

(Dân trí) - Nghiên cứu mới cho thấy ở Anh, những người phụ nữ đang cảm thấy hạnh phúc hơn nam giới. Cũng theo đó, họ không chỉ thấy hạnh phúc hơn mà còn hài lòng hơn với cuộc sống.

Phụ nữ có xu hướng hài lòng với cuộc sống hơn nam giới - 1

Một nghiên cứu được thiết kế để đánh giá tình trạng sức khoẻ của những người dân ở Anh đã cho thấy một khoảng cách cảm nhận đáng kể giữa những giới tính khác nhau.

Số liệu cho thấy phụ nữ cảm thấy hài lòng hơn đối với sự khôi phục sau nhiều năm suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, phụ nữ vẫn có nhiều khả năng thừa nhận hạnh phúc của họ bị xáo trộn bởi lo lắng.

Văn phòng Thống kê Quốc gia đã thực hiện các phép đo hạnh phúc trong 6 năm sau khi cựu Thủ tướng David Cameron đưa ra số liệu thống kê để mô tả trạng thái của quốc gia theo nghĩa cảm tính chứ không phải là số liệu.

Trong thời gian đó, những con số cho thấy, tất cả chúng ta thường hạnh phúc hơn. Trong 5 năm từ giữa mùa hè năm 2012 đến tháng 9 năm ngoái, mức độ hạnh phúc nhìn chung đã tăng hơn 3%.

Năm ngoái, các nhà thống kê của ONS liên kết sự gia tăng hạnh phúc với những cải thiện kinh tế, nhưng không có lý do gì giải thích việc phụ nữ lại cảm thấy phấn khích hơn nam giới. Họ cũng không thể giải thích tại sao phụ nữ cảm thấy hạnh phúc ở Anh như vậy trong khi ở Scotland, xứ Wales và Bắc Ailen lại không có sự thay đổi đáng chú ý.

Xếp hạng hạnh phúc được tạo ra từ những câu hỏi đặt ra cho hơn 300.000 người trong cuộc Điều tra Dân số Năm ONS. Bốn câu hỏi để xem liệu mọi người có cảm thấy hạnh phúc hay không, cuộc sống của họ có đáng giá hay không, họ có hài lòng với cuộc sống của họ hay không và họ cảm thấy lo lắng như thế nào vào ngày trước khi họ tham gia cuộc khảo sát.

Từ 2012 tính đến cuối tháng 9 năm ngoái, phụ nữ trung bình 7,99/10 người cảm thấy cuộc sống của họ đáng giá, so với nam giới chỉ có 7,76/10 người cảm thấy như vậy; còn xếp hạng về mức độ hạnh phúc thì 7,54/10 người cảm thấy hạnh phúc đối với nữ và 7.50/10 đối với nam giới; và phụ nữ đánh giá sự hài lòng trong cuộc sống của họ ở mức 7,72/10 so với 7,67/10 đối với nam giới. Nhưng phụ nữ đánh giá mức độ lo lắng của họ ở mức hơn 3/10 - 3,07 - trong khi đàn ông lo lắng chỉ có chỉ số 2,75/10 người lo lắng.

Báo cáo của ONS cho biết: “Theo thời gian, qua từng năm, phụ nữ thường xuyên phản hồi rằng mức độ hài lòng của họ cao hơn và cuộc sống của họ rất đáng quý, nhưng cũng đưa ra báo cáo rằng mức độ lo lắng của họ cao so với nam giới khá đáng kể.”

Hoàng Hằng

Theo Daily Mail