Phi hành gia trên trạm ISS bất ngờ ghi lại được hình ảnh UFO

Trang Phạm

(Dân trí) - Một nhà du hành vũ trụ người Nga mới đây đã chia sẻ một đoạn video về cực quang ở Nam Cực. Đặc biệt, trong đoạn video này đã vô tình ghi lại được hình ảnh những vật thể không xác định.

Phi hành gia trên trạm ISS bất ngờ ghi lại được hình ảnh UFO - 1

Nhà du hành vũ trụ Ivan Vagner gia nhập phi hành đoàn ISS vào ngày 9/4/2020. Tàu Soyuz MS-19 đưa ông cùng với nhà du hành vũ trụ Oleg Skripochka cũng như Andrew Morgan và Jessica Meir của NASA lên vũ trụ. Hiện tại nhà du hành này đang thực hiện nhiệm vụ trên Trạm vũ trụ Quốc tế và đây chính là cơ hội ghi lại được đoạn video đáng giá.

Trong đoạn video dài 60 giây mà Vagner đăng trên trang Twitter của mình vừa qua cho thấy có ít nhất năm vật thể bí ẩn được nhìn thấy xuất hiện từ bóng tối và từ từ di chuyển trong không gian trước khi biến mất hoàn toàn.

Phi hành gia trên trạm ISS bất ngờ ghi lại được hình ảnh UFO

Ivan Vagner cho biết, ngay sau đó đoạn phim đã được gửi tới ban quản lý của cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos cũng như Trung tâm khoa học tên lửa và tàu vũ trụ hàng đầu của đất nước TsNIIMash cùng Viện Nghiên cứu Không gian thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga để "phân tích thêm".

Trong khi các cơ quan chức năng của Nga chưa đưa ra bất kỳ nhận định nào về video và các vật thể lạ, một số người dùng Twitter hiện cho rằng đoạn video của Ivan Vagner thực tế không ghi được gì ngoài một loạt vệ tinh Starlink mới được phóng bởi SpaceX của Elon Musk.

Starlink là mạng vệ tinh thế hệ tiếp theo có khả năng cung cấp cho người dân sống trên Trái đất truy cập Internet băng thông rộng. Việc thực hiện dự án bắt đầu vào tháng 2/2018 trong bối cảnh SpaceX có kế hoạch phóng tổng cộng khoảng 12.000 vệ tinh như vậy vào không gian vũ trụ.