Phát hiện căn phòng bí ẩn bên trong cung điện ngầm của bạo chúa La Mã

(Dân trí) - Các nhà khảo cổ vừa thông tin phát hiện ra một căn phòng ẩn trong cung điện ngầm của Hoàng đế La Mã bạo chúa Nero.

Nero Claudius Caesar Augustus Germanicus còn được gọi là Nero Claudius Caesar Germanicus, là vị Hoàng đế thứ 5 và cũng là cuối cùng của triều đại Julius-Claudius.

Nero được hoàng đế Claudius nhận làm con nuôi và được thừa kế ngai vàng. Ông lên ngôi với hiệu Nero Claudius Caesar, ngày 13 tháng 10 năm 54, sau khi Claudius qua đời.

Phát hiện căn phòng bí ẩn bên trong cung điện ngầm của bạo chúa La Mã - 1
Khu vực phát hiện ra căn phòng bí ẩn của bạo chúa Nero.

Nero là vị vua thứ 5 của Rome từ năm 54 đến năm 68 sau Công Nguyên. Nero đã khiến cho đế quốc Rome trở nên tàn lụi. Ông đã đốt cháy nhiều thành phố, giết hại hàng nghìn người bao gồm cả cô ruột, vợ cũ, mẹ, vợ và anh em cùng cha khác mẹ.

Cho đến gần đây, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một hầm ẩn đầy bụi bẩn được trang trí bằng những bức tranh sống động như nhân mã, nhân sư trong tàn tích cung điện La Mã cổ đại của Hoàng đế Nero.

Khu vực được phát hiện nằm ẩn dưới những ngọn đồi gần Rome. Căn phòng đã ẩn giấu gần 2.000 năm, có khả năng có niên đại từ năm 65 sau Công Nguyên.

Căn phòng có biệt danh là Phòng nhân sư, được trang trí rất phong phú với những bức tranh tường của những sinh vật có thật và thần thoại được sơn với các màu đỏ, xanh lá cây, vàng phong phú đã tồn tại qua hai thiên niên kỷ qua một cách tuyệt vời. Căn phòng hình vòm cũng được trang trí với hình ảnh của một nhân mã cùng vô số đồ trang trí cây và nước.

Căn phòng Nhân sư được phát hiện tình cờ trong khi các nhà nghiên cứu đang thiết lập để khôi phục một căn phòng gần đó. Trần cong của căn phòng cao 4,5 mét và phần lớn căn phòng vẫn còn đầy bụi bẩn.

Nero bắt đầu xây dựng cung điện đồ sộ của mình hay còn được biết đến là "ngôi nhà vàng" vào năm 64, sau một trận hỏa hoạn kéo dài 6 ngày đã làm 2/3 thành Rome thành tro bụi.

Khôi Nguyên

Theo Live Science