Phát hiện 3 loài bò sát bay mới ở Sahara

(Dân trí) - Mới đây, các nhà khoa học đã tuyên bố phát hiện ra 3 loài bò sát bay mới sống ở Sahara 100 triệu năm trước.

Phát hiện 3 loài bò sát bay mới ở Sahara - 1
Hình ảnh mô tả loài bò sát bay mới.

Giáo sư David Martill, một nhà nghiên cứu cổ sinh học tại Đại học Portsmouth, đã thực hiện khám phá cùng với một nhóm các nhà nghiên cứu từ Morocco và Mỹ. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Cretaceous Research ngay lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới khoa học.

Phát hiện mới này khiến giới khảo cổ học rất vui mừng bởi vì chỉ riêng năm 2020 đã phát hiện ra ba loài mới liên tục. Điều này chưa có tiền lệ trước đây.

Những sinh vật săn mồi này được mô tả tồn tại rất tốt trong một thế giới bị thống trị bởi những kẻ săn mồi giống cá sấu và khủng long ăn thịt.

Các loài mới được xác định từ hoá thạch của hàm và răng được tìm thấy ở khu vực Kem Kem ở giữa của Morocco có sải cánh dài từ 3 đến 4 mét. Những sinh vật biết bay này được mô tả sở hữu những chiếc răng nhọn lớn để săn bắt các con mồi.

Với ưu thế bay được nên những sinh vật này có thể tìm kiếm thức ăn trên một khoảng cách rộng lớn, tương tự như các loài chim ngày nay.

Hiện tại, các nhà khảo cổ học đang tiếp tục nghiên cứu những hoá thạch của 3 loài bò sát bay mới này với hi vọng có thêm thông tin chi tiết về chúng.

Trang Phạm

Theo Independent

Đang được quan tâm