Nữ sinh viên đại học Mỹ phát minh ra khăn giấy giúp phát hiện thuốc kích dục

Dân trí Một sinh viên đến từ trường đại học George Washington (Mỹ), đồng thời cũng là nạn nhân của một vụ xâm hại tình dục, vừa mới đây đã cho ra đời sản phẩm khăn giấy đặc biệt, giúp phát hiện thuốc kích dục có trong đồ uống. Hãy cùng tìm hiểu phát minh tuyệt vời này cũng như câu chuyện về tác giả của nó!

“Xâm hại tình dục” là vấn đề nổi cộm hàng đầu trong thời gian gần đây. Đặc biệt, với sự xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát của những loại thuốc kích dục (vốn không màu không mùi không vị), không những phái nữ mà cả nam giới cũng dễ dàng trở thành nạn nhân của tệ nạn này.

Nữ sinh viên đại học Mỹ phát minh ra khăn giấy giúp phát hiện thuốc kích dục - 1

Trên thực tế, có một tỷ lệ không nhỏ các bạn trẻ đã tiết lộ rằng, mình từng bị tấn công bởi thuốc kích dục, đa số trường hợp diễn ra ngay trong buổi gặp mặt đầu tiền, sau một thời gian tán tỉnh và hẹn hò qua mạng với người lạ mặt.

Từng là nạn nhân của một vụ xâm hại tình dục, mà thủ phạm lại chính là bạn học của mình, cô sinh viên thuộc trường đại học George Washington (Mỹ), Danya Sherman đã quyết tâm tìm ra giải pháp để giúp mọi người phòng ngừa vấn nạn này.

Danya Sherman tác giả của sản phẩm KnoNap.
Danya Sherman tác giả của sản phẩm KnoNap.

Sau nhiều tháng nghiên cứu, Danya Sherman đã cho ra đời phát minh mang tính đột phá có tên gọi là KnoNap. Được biết, sản phẩm này là một chiếc khăn giấy có khả năng phát hiện ra sự có mặt của thuốc kích dục, ở trong đồ uống.

Danya cho biết: “KnoNap có ngoại hình và chức năng y hệt như mọi tờ giấy ăn bình thường khác, ngoại trừ phần góc của nó. Đây là vị trí được xử lý đặc biệt, khiến nó có khả năng chuyển màu chỉ với một giọt chất lỏng có chứa thuốc kích dục”. Cũng theo thông tin mà nhà phát minh trẻ này cung cấp, KnoNap có thể phản ứng đặc hiệu với các hóa chất như: Rohypnol, Xanax, Valium… Do đó, nó có thể nhận biết được đến 26 trong số 40 loại thuốc kích dục phổ biến nhất hiện nay.

Nữ sinh viên đại học Mỹ phát minh ra khăn giấy giúp phát hiện thuốc kích dục - 3

Phát minh tuyệt vời của Danya Sherman hiện đang nhận được sự tài trợ từ ngôi trường mà cô theo học, cũng như một vài doanh nghiệp khác quan tâm đến sản phẩm này. Danya cũng tiết lộ rằng, hiện cô đang làm việc với nhà sản xuất để có thể cung cấp KnoNap ra thị trường sớm nhất là trong mùa xuân này.

Chia sẻ về kỳ vọng của mình với phát minh đầu tay KnoNap, Danya Sherman nói: “Điều tôi mong chờ nhất chính là KnoNap có thể tạo ra một sự thay đổi trong xã hội. Phát minh này sẽ giúp mọi người chủ động phòng tránh được việc bị xâm hại tình dục, để không còn ai phải trải qua những giây phút kinh hoàng mà tôi đã từng”.

Nữ sinh viên đại học Mỹ phát minh ra khăn giấy giúp phát hiện thuốc kích dục

Hy vọng trong tương lai không xa, chiếc giấy ăn “thần kỳ” của cô sinh viên Danya Sherman, sẽ sớm có thể tiếp cận được với tất cả mọi người trên thế giới, để tệ nạn xâm hại bằng các loại thuốc kích dục sớm bị đẩy lùi!

Thảo Vy

Theo BS