Những sự thật thú vị về cướp biển sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng (P2)

(Dân trí) - Có rất nhiều sự thật sẽ khiến bạn thay đổi cái nhìn của mình về thế giới của những tên cướp biển. Chẳng hạn như cướp biển có bảo hiểm y tế, họ chấp nhận hôn nhân đồng giới và đặc biệt đối với những người này, rượu và vũ khí mới là kho báu thực sự.

Những sự thật thú vị về cướp biển sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng (P2) - 1

Nhiều thế kỷ trước, con người đã dần nhận thức được về tình yêu đồng giới. Điều bất ngờ là ở thời kỳ này, cướp biển lại gần như là tầng lớp đầu tiên mở lòng và chấp nhận vấn đề đó. Cụ thể, từ đầu thế kỷ 17, những hôn lễ giữa 2 cướp biển nam đã bắt đầu xuất hiện và được gọi là Matelotage. Được biết, sau khi kết hôn, cặp đôi cướp biển này sẽ chia sẻ địa bàn và của cải cho nhau. Đồng thời, nếu một người không may qua đời, người còn lại sẽ được công nhận quyền thừa kế tài sản.

Những sự thật thú vị về cướp biển sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng (P2) - 2

Nghe có vẻ khó tin nhưng trên thực tế những tên cướp biển được sở hữu “Bảo hiểm y tế” từ rất sớm. Được biết, với loại bảo hiểm này, cướp biển sẽ được “bù đắp” khi họ bị thương tổn trên cơ thể, sau mỗi lần đánh nhau. Đối với cướp biển phương Tây, thông thường mức đền bù cho một chi bị mất là 600 dollar Tây Ban Nha, mất một mắt là 200 dollar Tây Ban Nha, hoàn toàn bị mù là 2000 dollar Tây Ban Nha (tương đương với 153.000 USD ở thời điểm hiện tại). Thậm chí, bọn chúng còn được lựa chọn giữa việc đền bù bằng tiền hoặc bằng nô lệ.

Những sự thật thú vị về cướp biển sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng (P2) - 3

Edward Teach là một trong những cướp biển khét tiếng và tàn bạo nhất trong lịch sử. Bên cạnh khả năng lãnh đạo những cuộc đánh cướp “ngoạn mục”, huyền thoại này còn nổi tiếng bởi bộ râu “cháy” của mình. Theo sử sách ghi lại, mỗi khi chuẩn bị giao chiến, Edward Teach lại đan một sợi dây bện bằng cây gai dầu vào râu rồi đốt cháy. Chính làn khói và đốm lửa mờ ảo phát ra từ bộ râu này, đã khiến không ít đối thủ phải khiếp đản, còn những người sống sót thì kể về Edward Teach như một thế lực siêu nhiên.

Những sự thật thú vị về cướp biển sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng (P2) - 4

Nếu vẫn còn mơ việc tìm thấy một kho báu của cướp biển với vô số tiền bạc để đổi đời, thì thông tin dưới đây chắc sẽ khiến bạn phải thất vọng.

Theo các chuyên gia, đối với những người có cuộc sống lênh đênh trên đại dương năm này qua tháng nọ như cướp biển, thứ quan trọng nhất với họ không phải châu báu, mà chính là vũ khí và các loại rượu quý. Do đó, ngay cả với những cướp biển huyền thoại, nếu có chôn cùng của cái trong lăng mộ của mình, thì đó cũng chủ yếu là 2 thứ kể trên.

Những sự thật thú vị về cướp biển sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng (P2) - 5

Vị hoàng đế La Mã nổi tiếng Julius Caesar đã từng có thời gian bị cướp biển bắt giữ. Điều thú vị là những người cướp biển này lại không hề biết đến thân thế thực sự của Caesar và chỉ đòi 20 talents (xấp xỉ 600.000 USD) tiền chuộc. Sau khi đề ra mức giá này, Julius Caesar còn cười nhạo và nói rằng, mình đáng giá ít nhất 50 talents. Được biết, trong suốt thời gian làm con tin, vị hoàng đế này đã thường xuyên đọc thơ cho lũ cướp biển. Ngay khi được giải cứu, tất cả thuyền viên của băng cướp này đều đã bị phạt đóng đinh lên cây thánh giá.

Thảo Vy

Theo BS