Những khả năng đặc biệt ở động vật mà con người phải thèm muốn

Dân trí Có không ít các loài động vật trên thế giới sở hữu những khả năng đặc biệt, mà con người chỉ dám mơ tới. Trong đó có thể kể đến loài ốc tự mình sản sinh ra một bộ áo giáp sắt, loài thú có thể ăn nhiều mà không sợ béo hay đặc biệt là một loài cá với thị giác gần như không có điểm mù.

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, 95% cuộc sống ở dưới nước cho đến nay vẫn còn là một điều bí ẩn với loài người. Trong hình chính là loài ốc Chân Giáp, một sinh vật hết sức đặc biệt sống dưới đáy đại dương. Để thích nghi với môi trường sống đầy rẫy những đợt phun trào nham thạch (từ các miệng núi lửa dưới lòng đại dương), loài ốc này đã sử dụng chính nguyên tố sắt trong cơ thể mình để tạo nên bộ áo giáp thực sự ở phần chân.

Quỷ Tasmania là một loài thú có túi phân bố chủ yếu tại Úc. Loài động vật này sở hữu một khả năng mà có lẽ tất cả các chị em phụ nữ phải khao khát! Đó chính là dự trữ gần như toàn bộ lượng mỡ của mình ở phần đuôi. Do đó, dù có ăn nhiều bao nhiều thì Quỷ Tasmania vẫn có một thân hình hết sức cân đối.

Loài ruồi trong hình sinh sống chủ yếu tại các vùng hồ nước mặn. Khả năng đặc biệt của nó chính là tự tạo ra một “bộ đồ lặn” bằng bọt khí bao quanh người. Từ đó, loài ruồi này có thể thỏa sức lặn xuống nước để tìm kiếm thức ăn của mình là tảo biển.

Thay vì một đôi càng khỏe để săn mồi và tự vệ như đa số các loài cua khác, cua Lybia tessellata lại biết sử dụng hẳn vũ khí cho các nhiệm vụ này. Cụ thể, loài cua này sẽ cộng sinh cùng cỏ chân ngỗng- một loài thực vật có độc, và dùng nó như nắm đấm boxing vẫy về phía đối phương/con mồi để khiến mục tiêu bị tê liệt.

Loài cá Macropinna microstoma sở hữu cho mình một chiếc đầu trong suốt “độc nhất vô nhị”. Nhờ có kết cấu đặc biệt này mà đôi mắt, vốn nằm sâu trong hộp sọ của chúng, có một góc nhìn cực kỳ rộng. Khả năng đặc biệt này giúp Macropinna microstoma có thể giảm thiểu được tối đa các điểm mù và dễ dàng phát hiện ra mối nguy hiểm cũng như con mồi đang ở gần chúng.

Sa giông gân Tây Ban Nha được biết đến với khả năng tự đâm xuyên xương sườn ra ngoài da để tạo ra một thứ vũ khí sắc nhọn, khi cảm thấy bị đe dọa. Điều đặc biệt hơn là hành động này không hề khiến Sa giông bị thương. Thậm chí, khi chiếc xương sườn dùng để tự vệ này mất đi, một chiếc xương khác sẽ nhanh chóng mọc ra để thay thế. Ngoài xương sườn, loài động vật này còn có thể tái tạo lại hoàn chỉnh các cơ quan bị mất đi khác như chi hay thậm chí là một phần não bộ.

Bồ nông hoàn toàn không có lỗ mũi, việc hít thở của loài chim này được thực hiện bằng miệng. Ngoài ra, một khả năng đặc biệt nữa của Bồ nông chính là miệng của chúng có thể chứa đến 30 lít nước.

Thảo Vy

Theo BS