Người thân sẽ chào đón bạn ở thế giới bên kia?

(Dân trí) - Theo lời kể của những người đã từng trải qua trạng thái chết lâm sàng và đã sang thế giới bên kia trong một khoảnh khắc, bạn sẽ được chào đón bởi những người thân yêu đã qua đời khi bạn đến đó.

Người thân sẽ chào đón bạn ở thế giới bên kia? - 1

Trang mạng của Quỹ nghiên cứu về Trải nghiệm cận kề cái chết (NDERF) đã tìm hiểu về cuộc sống ở thế giới bên kia từ những người đã có trải nghiệm về điều đó, và phát hiện thấy rất nhiều điểm tương đồng ở họ.

“Được chào đón bởi những người thân yêu” đã qua đời là một chủ đề được lặp đi lặp lại trên trang mạng này, mang đến hy vọng cho những người đang trông chờ được đoàn tụ lại với những người đặc biệt đã qua đời.

Một người tên là Virginie tới từ Pháp cho biết cô đã được chào đón bởi em trai mình – người đã qua đời do bệnh bạch cầu năm 12 tuổi.

Không phải trải qua những giây phút cận kề cái chết một cách vô ích, Virginie đã “tiến thẳng tới một luồng ánh sáng trắng, và sau đó đi xuyên qua một đường hầm bừng sáng”.


Có lẽ cái chết không phải kết thúc?

Có lẽ cái chết không phải kết thúc?

Virginie cho hay em trai của cô – Philippe đã qua đời 12 năm trước – đã nắm tay và mỉm cười với cô trong khi dắt cô tiến về phía ánh sáng. Và hỏi bằng một giọng nói mạnh mẽ nhưng không hề khiến cô khó chịu rằng tại sao cô lại muốn chết.

Virginie đã trả lời em mình rằng sự vắng mặt của cậu khiến cho cô cảm thấy quá khó khăn, và mẹ cô thì bất mãn với cô về cái chết của Philippe.

Anh William C – một người đã bị thương gần chết trong một vụ tai nạn xe hơi – cũng có những trải nghiệm tương tự.

Anh kể: “tôi nhìn về phía trước và thấy người bà đã quá cố của mình. Bà đứng ở ngay phía trước luồng ánh sáng trắng”.


Một giọng nói mạnh mẽ nhưng không hề khó chịu hỏi rằng tại sao tôi lại muốn chết.

Một giọng nói mạnh mẽ nhưng không hề khó chịu hỏi rằng tại sao tôi lại muốn chết.

“Ánh sáng phát ra sự ấm áp, sáng sủa, tình yêu thường và bất kỳ điều gì tôi cần. Tôi cũng nhận thấy những người khác ở bên trái mình. Trông họ rất yên bình, họ ghép thành cặp với nhau và lắc lư theo điệu nhạc. Bà tôi đã cho tôi được lựa chọn: ở lại với bà hoặc quay trở lại với cuộc sống”.


Đây là trải nghiệm của những người đã từng cận kề cái chết.

Đây là trải nghiệm của những người đã từng cận kề cái chết.

“Bà nói rằng nếu tôi ở lại thì mọi thứ sẽ ổn thỏa. Và bà cũng nói rằng nếu tôi trở lại với cơ thể của mình thì đó sẽ là những trải nghiệm khó khăn nhất mà tôi từng chịu đựng”.

Lauren K – người đã từng bị ô tô đâm cũng kể rằng cô đã rời khỏi cơ thể của mình, đi vào một vùng hào quang toàn ánh sáng trắng. Nơi đó hoàn toàn ấp ám và yên bình, tình yêu hoàn toàn thuần khiết tỏa ra từ bên trong và xung quanh cô.

Vào thời điểm đó, ông nội của Lauren – người đã qua đời hồi đầu năm – xuất hiện và nói với cô rằng: “cháu yêu quý, cháu phải đưa ra quyết định”.

Lauren biết rằng đó là quyết định về việc cô sẽ ở lại đó hay quay trở về, vào thời điểm đó, Lauren “đã có một cơ hội quan sát cuộc sống của mình”.

Anh Thư (Theo Express)

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM