Thứ ba, 02/04/2019 - 06:17

Người phụ nữ có… hai tử cung mang thai cùng lúc hai em bé

Dân trí

Một tháng sau khi sinh bé đầu, người phụ nữ đặc biệt ở Bangladesh đã tiếp tục sinh bé tiếp theo ở tử cung còn lại.

Vào tháng 2 vừa qua, Arifa Sultana, 20 tuổi ở Bangladesh đã hạ sinh một bé trai. 26 ngày sau, cô lại tiếp tục sinh ra một bé khác.

Người phụ nữ có… hai tử cung mang thai cùng lúc hai em bé - 1
Một người phụ nữ ở Bangladesh đã có thai hai em bé với hai tử cung khác nhau mà không hề hay biết.

Theo Science American, khoảng một trong 2.000 người có tử cung thứ hai và khoảng một trong 25.000 người mắc bệnh này có thể mang thai đồng thời.

"Cô ấy không nhận ra mình vẫn đang mang thai cặp song sinh", Sheila Poddar, bác sĩ phụ khoa đã điều trị cho Arifa Sultana cho biết.

Arifa Sultana sống ở quận Jessore, Bangladesh, đã được đưa đến bệnh viện khi cô bị đau bụng dữ dội. Ngay sau đó, các bác sĩ đã phát hiện ra bào thai trong tử cung thứ hai của cô và tiến hành mổ lấy thai.

"Tôi chưa từng thấy trường hợp nào như thế này trong 30 năm trong nghề", Dilip Roy, bác sĩ mổ cho Arifa Sultana nói.

Thậm chí, bác sĩ Poddar nói với BBC rằng Sultana "chưa bao giờ siêu âm trước đây".

"Cô ấy không biết rằng mình đã có hai đứa con khác. Chúng tôi đã tiến hành mổ và cô ấy đã sinh một cặp trai gái”, bác sĩ Poddar chia sẻ.

Rất may ca mổ đã thành công và không có bất kỳ biến chứng nào. Hiện tại, Eclana đang ở nhà với cặp song sinh của mình - một bé trai và một bé gái.

Sultana và chồng cô, Sumon Biswas, rất vui mừng khi trở thành cha mẹ của ba đứa trẻ. Mặc dù họ đang khá lo lắng về nghĩa vụ tài chính. Biswas kiếm chỉ được 95 USD mỗi tháng.

Khôi Nguyên (Theo Science Alert)