Ngựa vằn tung đòn "độc" khiến linh dương ngất xỉu, ngã lăn quay ra đất

(Dân trí) - Dẫu sở hữu vũ khí "hạng nặng", nhưng ngựa vằn lại hiếm khi sử dụng chúng đúng cách, và thậm chí đôi khi là... sai mục tiêu

Mải ăn cỏ cạnh ngựa vằn, linh dương bỗng lăn quay ra đất vì dính chiêu độc

Linh dương đầu bò và ngựa vằn thường chung sống hòa bình với nhau, vì cả hai đều là loài ăn cỏ. Tuy nhiên, vẫn có một số tình huống hy hữu xảy ra khiến chúng không kịp trở tay.

Trong đoạn video thú vị được ghi lại ở công viên quốc gia Kruger (Nam Phi), có thể thấy con linh dương đầu bò đang mải mê ăn cỏ, thì bất ngờ nhận phải một cái đá hậu của ngựa vằn.

Mặc dù cú đá không quá mạnh, song lực tác động và vị trí thẳng vào mặt con linh dương đã khiến nó choáng váng, nằm lăn quay ra đất và bất động trong giây lát.

Trong khi nạn nhân giãy giụa, cố gắng để ngồi dậy, thì kẻ "tội đồ" lại thản nhiên bỏ chạy mà chẳng thèm đoái hoài tới hậu quả.

Rốt cuộc sau vài phút, con linh dương vẫn chưa thể trở lại trạng thái bình thường, thậm chí tỏ ra vô cùng đau đớn.

Ngựa vằn tung đòn độc khiến linh dương ngất xỉu, ngã lăn quay ra đất - 1

Cận cảnh ngựa vằn tung cước khiến linh dương xây xẩm mặt mày.

Theo tính toán của các nhà sinh vật học, mặc dù cùng họ ngựa, song cú đá của ngựa vằn so với ngựa thường là mạnh hơn rất nhiều.

Trên thực tế, chúng là loài vật có cú đá mạnh mẽ nhất trên hành tinh của chúng ta, với lực gần 3000 PSI. Lần lượt xếp sau là hươu cao cổ (2000 PSI) và Kangaroo đỏ (800 PSI).

Lực tác động này là đủ để làm gãy hàm của một con cá sấu, sư tử hay một số loài đi săn phổ biến ở châu Phi.

Thực tế đã từng ghi nhận ngựa vằn có thể giết chết một con sư tử đực châu Phi nặng 280 kg chỉ bằng một cú đá vào cơ thể.

Dẫu sở hữu vũ khí "hạng nặng", nhưng ngựa vằn lại hiếm khi sử dụng chúng đúng cách, và thậm chí đôi khi là sai mục tiêu như trường hợp của đoạn video trên.

Tin liên quan